Dân công sở nước nào xem nội dung khiêu dâm nhiều nhất

Loading...
Một khảo sát từ công ty bảo mật Blue Coat Systems cho thấy, rất nhiều người xem các nội dung khiêu dâm bằng thiết bị tại công sở. Bạn sẽ biết được thông tin về dân công sở nước nào xem nội dung khiêu dâm nhiều nhất và danh sách ấy được công bố trong bài viết này. Hoàn toàn dựa vào các số liệu nghiên cứu thực tế mà Blue Coat Systems đã đưa ra. Cũng không quá bất ngờ khi danh sách TOP10 nước có trong đó. Đứng đầu là Trung Quốc, tiếp theo là Mexico...
Dân công sở nước nào xem nội dung khiêu dâm nhiều nhất
Nhân viên truy cập vào các website khiêu dâm trên thiết bị tại công sở dễ lâm vào những cái bẫy do tin tặc tạo ra nhằm tấn công và thâm nhập vào mạng doanh nghiệp - Ảnh minh họa: Telegraph

Công ty bảo mật Blue Coat Systems kết hợp cùng công ty khảo sát thị trường Vanson Bourne đã thực hiện một khảo sát "bỏ túi" với 1.580 người tham gia trả lời tại 11 quốc gia về đề tài "xem các nội dung khiêu dâm như phim ảnh bằng những thiết bị công sở". Kết quả được công bố đầu tháng 6.

Theo trang Quartz, kết quả khảo sát của Blue Coat Systems cho thấy dân văn phòng Trung Quốc xem nội dung khiêu dâm nhiều nhất bằng thiết bị tại công sở với tỉ lệ 19%, so với tỉ lệ trung bình trên thế giới là 6%. Kế đến là Mexico và Anh quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pháp, Mỹ, Singapore, Brazil, Đức và Úc.
Biểu đồ nhóm các nước có nhân viên công sở coi nội dung khiêu dâm bằng thiết bị công việc tại công sở nhiều nhất - Ảnh: Quartz - Nguồn: Blue Coat
Cũng theo khảo sát, 2/5 nhân viên cho biết họ dùng mạng xã hội cho những việc riêng tại công sở, trong khi 51% phản hồi cho biết họ dùng các thiết bị cá nhân cho công việc. Và 20% người được khảo sát thừa nhận họ có mở email từ những nguồn (người gửi) chưa được xác thực.

Báo Anh Telegraph dẫn nguồn khảo sát của Blue Coat Systems, tỉ lệ 1/10 nhân viên công sở tại Anh thừa nhận có xem khiêu dâm tại chỗ làm, dù họ có đủ nhận thức về những nguy cơ về an ninh mạng đối với công ty nơi mình làm việc.

1/3 nhân viên công sở Anh cho biết họ dùng những ứng dụng mới không qua sự quản lý của IT, 1/5 người phản hồi có mở các tập tin đính kèm email từ những nguồn lạ.

Theo Blue Coat Systems, những hành động này tạo ra nguy cơ về bảo mật cho doanh nghiệp. Tin tặc có thể đánh cắp cả dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp lẫn thông tin cá nhân, bán rất được giá trên thị trường chợ đen.

Giám đốc sản phẩm Blue Coat (EMEA) Robert Arandjelovic cho rằng việc bình dân hóa CNTT và mạng xã hội mang lại hiệu quả hỗn hợp cho các doanh nghiệp. Việc ngăn nhân viên không sử dụng chúng (mạng xã hội) không còn thực tế, vì vậy các doanh nghiệp cần tìm những cách thức hỗ trợ các lựa chọn công nghệ đồng thời giảm thiểu các rủi ro an ninh".

Telegraph dẫn lại vụ ba thẩm phán và phó chánh án (Anh) xem nội dung khiêu dâm trên các máy tính ở tòa án đã bị thôi việc vào đầu năm nay.
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận