Hướng dẫn cách sử dụng text box trong word 2010

Loading...
Bạn muốn làm những hiệu ứng chữ đẹp hơn trong Word 2010? Bài viết văn bản của bạn cần chèn những chữ nghiêng theo phong cách, theo yêu cầu của người khác?
- Để làm được điều đó thì các bạn cần sử dụng công cụ text box trong word 2010. Bài viết này itviet360 sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng text box trong word 2010. Cùng làm những chữ ngả nghiêng theo ý mình cùng itviet360 nhé.
- Để kiểm tra bạn có thể vào Insert > kích chọn biểu tượng Text Box.
Hướng dẫn cách sử dụng text box trong word 2010
Ở đây bạn sẽ thấy khá nhiều lựa chọn được định dạng sẵn, có thể đáp ứng được phần lớn công việc của mình. Hoặc bạn có thể kích chọn Draw Text Box để tự tạo một hộp box dạng shape tùy chỉnh.

Ví dụ chúng tôi vẽ một hình chữ nhật như sau:
Lưu ý rằng khi vẽ xong hình chữ nhật bạn sẽ thấy đường viền của nó có dạng những dấu chấm, bên trong có dấu nháy của con trỏ chuột. Đây là dấu hiệu để chờ được nhập văn bản vào đó. Trên menu Drawing Tools có 3 lựa chọn để bạn chèn văn bản vào: Shape Styles, WordArt Styles, và Text.

Shape Styles: hình dạng được định sẵn với màu sắc và được tô bóng cho văn bản.
WordArt Styles: là kiểu chữ nghệ thuật, bạn có thể trở lại thanh ribbon để thay đổi font, màu sắc hoặc sử dụng một hiệu ứng chữ khác trông như thế này:
Tại menu Shape Styles thuộc menu Drawing Tools cung cấp một số tùy chọn sau:

Shape Fill: cho phép bạn đổ màu cho hình nền của shape.
Shape Outline: cho phép tạo đường viền cho shape.
Shape Effects: tạo hiệu ứng đường viền cho shape.
Chú ý ở mũi tên nhỏ ngay dưới mỗi menu, kích vào đó để hiển thị một menu popup để bạn có đầy đủ tùy chọn trong việc chỉnh sửa văn bản trong box.
Chẳng hạn, với Shape Fill bạn có thể thay đổi màu nền như sau:
Với Shape Outline bạn sẽ tùy chỉnh được màu đường viền của hộp box:
Với Shape Effects bạn sẽ có một danh sách các hiệu ứng cho đối tượng để làm nổi bật chúng:
Đây là phần mạnh mẽ nhất để bạn chỉnh sửa Text Box của mình. Lựa chọn Preset cung cấp nhiều lựa chọn theo nhóm được định nghĩa trước, chẳng hạn như thế này:
Điều này rất thuận tiện nếu bạn thích những mẫu có sẵn, nếu không bạn có thể thử với Shadow, Reflection, Glow, Soft Edges hoặc Bevel. Bạn còn có thể kết hợp các hiệu ứng này lại để có được sản phẩm đẹp mắt hơn, ví dụ:

Trong tất cả những tùy chọn có sẵn, khả năng xoay 3D là tuyệt vời hơn cả. Chỉ cần di chuyển con trỏ chuột là bạn đã có được một hình ảnh như sau:

Phần WordArt Styles ở menu Drawing Tools cho phép bạn tạo hiệu ứng cho văn bản. Bạn có thể kết hợp những hiệu ứng này để có được những văn bản nghệ thuật như hình dưới đây:

Hoặc nếu bạn kết hợp cả Shape với Text effects, bạn sẽ tạo được những hiệu ứng độc đáo sau:
Chúc các bạn vui vẻ !
Loading...
Chuyên mục: , , , ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận