SEO - Thủ thuật quảng bá Website hiệu quả

Loading...
Quảng bá doanh nghiệp là một trong những hoạt động thiết yếu trong kinh doanh vì nó giúp thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Với sự ra đời của Internet, quảng bá doanh nghiệp trên web là một hình thức mới nhưng có thể đem lại hiệu quả cao do tính phổ dụng và chí phí thấp của nó. Lấy một ví dụ đơn giản, nếu bạn quảng bá trên Internet, người dùng khắp nơi trên thế giới và trong nước đều có thể biết đến, trong khi nếu quảng bá trên báo giấy thông thường, phạm vi sẽ bị thu hẹp rất nhiều nếu kinh phí hạn hẹp. Quảng bá trên Internet có nhiều dạng, hoặc là bạn trả tiền cho các website có nhiều người truy cập vào để đặt thông tin của bạn ở đó, hoặc là bạn tự thiết lập website và quảng bá website đó thông qua các máy tìm kiếm. Ở cách làm thứ hai, bạn ko phải tốn tiền nhưng để các máy tìm kiếm có thể "nhìn thấy" website của bạn và xếp hạng website của bạn cao (đồng nghĩa với cơ hội được nhiều người quan tâm), bạn cần phải biết một số thủ thuật sau:
Thủ thuật quảng bá Website hiệu quả, thu thuat SEO Website lên Top Google

1. Đăng kí website với máy tìm kiếm
Để website của bạn nằm trong kết quả trả về của một máy tìm kiếm, trước tiên nó phải được bộ phận thu thập thông tin của máy tìm kiếm "thấy". Vì có rất nhiều trang web mới ra đời và được cập nhật trên Internet, bên cạnh việc để bộ phận này "thấy", còn phải đảm bảo nó thu thập thông tin từ website của bạn càng sớm càng tốt. Lấy một ví dụ trang web của bạn chuyên cung cấp thông tin bình luận về Euro, nếu sau đó vài ngày bài bình luận về trận đấu tối qua mới được máy tìm kiếm xử lí thì lúc đó tính cập nhật thông tin sẽ không còn nữa.
Có nhiều cách để giúp máy tìm kiếm "thấy", đơn giản nhất là đăng kí website của bạn vào các thư mục web như ODP (Open Directory Project) hoặc là sử dụng Google WebMaster Tool. Với việc sử dụng Google WebMaster Tool, bạn sẽ được đảm bảo rằng website của bạn sẽ được Google thu thập thông tin thường xuyên.

2. Làm nổi bật các từ khóa liên quan trong tiêu đề và mô tả của trang web
Khi một người dùng tìm thông tin trên Internet thông qua các máy tìm kiếm, họ thường dùng từ khóa, ví dụ họ muốn mua máy giặt thì họ sẽ gõ "máy giặt" vào ô tìm kiếm. Nếu công ty của bạn kinh doanh mặt hàng này, bạn cần phải "báo" cho máy tìm kiếm biết điều này để máy tìm kiếm có thể đưa website của công ty bạn vào danh sách kết quả trả về cho người dùng. Cách đơn giản nhất để báo cho máy tìm kiếm biết điều này là phải đặt danh sách các từ khóa liên quan trong trang web của bạn. Hai vị trí thông dụng nhất đó là tiêu đề và mô tả trang web. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng lại có không ít website không để ý. Hãy xem một ví dụ về một tin mà BBC và TTOL đưa, http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=269494&ChannelID=2 và http://news.bbc.co.uk/2/hi/americas/7516063.stm
. Nhìn vào tiêu đề sẽ thấy BBC có thêm thông tin về bài báo, trong khi TTOL thì không.

3. Tăng thứ tự xếp hạng
Với mỗi yêu cầu tìm kiếm của người dùng, máy tìm kiếm có thể tìm ra được rất nhiều trang web được cho là phù hợp với người dùng. Để có cơ hội được người dùng quan tâm, trang web của bạn cần phải được xếp thứ hạng cao trong kết quả trả về (thông thường phải nằm trong top 10 hoặc 20 - tương đương với trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm). Để xếp hạng các trang web, các máy tìm kiếm hiện nay sử dụng tiêu chí phổ dụng (popularity). Tính phổ dụng bao gồm 2 phần, phần thứ nhất là số lượng các trang liên kết đến trang của bạn, và phần thứ hai là chất lượng của các trang liên kết đến trang của bạn. Nếu trang web của bạn được các site có tiếng tăm (authoritive sites) liên kết đến, nó sẽ có thứ hạng cao hơn trang không có site nào liên kết đến hoặc nhiều site không tiếng tăm liên kết đến. Ví dụ nếu trang web của bạn được các site như BBC hay CNN liên kết đến thì đảm bảo nó sẽ được xếp hạng rất cao.

Việc được các site có tiếng tăm liên kết đến đòi hỏi site của bạn phải có chất lượng, điều mà chỉ có thể đạt được qua thời gian dài. Cách đơn giản nhất là nhắm vào số lượng các site liên kết đến trang web của bạn trước. Để làm điều này, blog cá nhân mà một sự lựa chọn hợp lí. Khi blog của bạn có bài viết về chủ đề nóng bỏng nào đó, nó sẽ dễ dàng được mọi người quan tâm, và từ đó đặt các liên kết đến. Bằng cách này, bạn sẽ tăng giá trị cho blog cá nhân của bạn. Hệ quả là khi bạn đặt liên kết từ blog cá nhân của bạn đến website công ty của mình, nó sẽ giúp làm tăng thứ tự xếp hạng website đó.

Nói một cách tóm tắt, các thủ thuật trên bao gồm các bước: thứ nhất, cung cấp thông tin cho máy tìm kiếm để đảm bảo thông tin của bạn nằm trong cơ sở dữ liệu của máy tìm kiếm; thứ hai, làm nổi bật các đặc trưng của bạn để để máy tìm kiếm có thể đưa trang web của bạn vào danh sách phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của người dùng; và thứ ba là tăng thứ tự xếp hạng để đảm bảo trang web của bạn được người dùng chọn trong danh sách đầu tiên được máy tìm kiếm trả về.

Nguồn: thời báo vi tính Sài Gòn

Loading...
Chuyên mục: , ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận