Google: Các nguyên tắc cơ bản về viết meta mô tả không thay đổi với đoạn trích tìm kiếm dài hơn

Loading...
Google đã chính thức nhận xét về những điều mà webmaster nên tập trung vào khi viết mô tả meta sau khi Google mở rộng đoạn trích kết quả tìm kiếm của họ.

Đầu tháng 11, Google đã xác nhận rằng họ đã mở rộng các đoạn trích từ các kết quả tìm kiếm từ 160 ký tự đến tối đa 320 ký tự. Google nói với Search Engine Land rằng mặc dù đoạn trích có thể dài hơn, nhưng "nguyên tắc cơ bản của việc viết một mô tả" vẫn chưa thay đổi.

Mô tả dài hơn nhưng nguyên tắc viết meta không thay đổi

Google có thể hoặc không thể hiển thị 320 ký tự, hoặc không thể hiển thị mô tả meta của bạn và Google có thể hoặc không thể hiển thị nội dung từ trang của bạn. Rất nhiều cách Google quyết định đoạn trích kết quả tìm kiếm cần hiển thị dựa trên truy vấn của người tìm kiếm và nội dung trên trang của bạn. Người phát ngôn của Google nói với chúng tôi "không cần yêu cầu nhà xuất bản đột nhiên mở rộng thẻ mô tả của họ, nếu họ cảm thấy những trang hiện tại của họ là thích hợp” Bây giờ chúng tôi sẽ hiển thị một số đoạn dài hơn, có nghĩa là chúng tôi có thể hiển thị nhiều thẻ mô tả hơn.
Đoạn mô tả tìm kiếm hiệu quả VietNetGroup

Nói tóm lại, nếu bạn hài lòng với cách mô tả meta của bạn hiển thị với người tìm kiếm của bạn, thì hãy để chúng. Nếu không, bạn có thể thử thay đổi chúng. Dù bằng cách nào, mô tả meta không đóng vai trò trong xếp hạng tìm kiếm, chúng đóng một vai trò trong những gì mà người tìm kiếm thấy trong kết quả tìm kiếm của Google và có thể có ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột của bạn từ kết quả tìm kiếm của Google.

Đây là tuyên bố chính thức của Google về thay đổi đoạn trích:

Thực tế là đoạn trích của chúng tôi đã lâu hơn không làm thay đổi nguyên tắc cơ bản của việc viết một thẻ mô tả. Thông thường họ nên quan tâm đến người dùng với một bản tóm tắt ngắn có liên quan đến nội dung bên trong. Bây giờ chúng tôi sẽ hiển thị một số đoạn dài hơn, có nghĩa là chúng tôi có thể hiển thị nhiều thẻ mô tả meta hơn. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ có một giới hạn về độ dài thẻ mô tả meta trước đây, như chúng tôi đã đề cập ở đầu năm nay. Vì vậy, không cần các nhà xuất bản đột nhiên mở rộng các thẻ mô tả meta của họ, nếu họ cảm thấy những trang hiện tại của họ là đủ. Để nhắc nhở, đoạn mã của chúng tôi được tạo tự động. Đôi khi, họ sử dụng những gì trong thẻ mô tả meta. Thường xuyên hơn, chúng được tạo ra bằng cách hiển thị nội dung từ chính trang và có thể là một phần của thẻ mô tả meta, phù hợp với từng truy vấn. Để có thêm hướng dẫn về thẻ mô tả và mô tả thẻ meta, chúng tôi khuyên các nhà xuất bản đọc bài đăng trên blog của chúng tôi về chủ đề này, trang trợ giúp của chúng tôi và phần "Tạo tiêu đề hay đoạn trích" trong hướng dẫn khởi nghiệp SEO của chúng tôi, chỉ mới được cập nhật trong tuần này.

John Mueller từ Google cũng bình luận về điều này một cách chi tiết trong một Google Hangout gần đây ở dấu vị trí 29:41 trong Hangout đó. Đây là những gì ông nói:

Có rất nhiều cuộc thảo luận về các mô tả mở rộng và mô tả nhưng mọi người lại phân vân về việc liệu SEO có nên cập nhật metas hiện tại hay để Google mở rộng chúng cho chúng ta. Bạn chọn cái nào?

Vì thế, tôi đã thấy một số cuộc thảo luận xung quanh vấn đề này tôi không biết những gì mọi người đã thảo luận.

Vì vậy, nhìn chung, một trong những điều chúng tôi đang thử nghiệm là hiển thị mô tả dài hơn trong kết quả tìm kiếm và tôi tin rằng đó là điều mà ngày càng có nhiều người đang nhìn thấy.

Vì vậy, đối với các mô tả mà chúng tôi cho thấy chúng tôi cố gắng tập trung vào mô tả mà bạn cung cấp trên các trang của bạn nhưng nếu chúng tôi cần thêm thông tin hoặc nhiều ngữ cảnh hơn dựa trên truy vấn của người dùng thì có lẽ chúng tôi cũng có thể lấy một phần của trang. Về cơ bản từ góc độ kỹ thuật thuần túy, các mô tả này không phải là thứ xếp hạng cho bất cứ thứ gì. Vì vậy, không phải trường hợp thay đổi mô tả của bạn hoặc làm cho chúng dài hơn hoặc ngắn hơn hoặc tinh chỉnh chúng hoặc đặt từ khoá vào đó sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến cách người dùng xem trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm và liệu họ có thực sự nhấp qua trang của bạn hay không. Vì vậy, đó là loại một trong những khía cạnh đó để ghi nhớ.

Và với khía cạnh đó đôi khi nó có ý nghĩa để đảm bảo rằng mô tả mà bạn đang cung cấp cho các công cụ tìm kiếm, có thể được hiển thị cho người dùng khi họ tìm kiếm những điều bình thường trên trang web của bạn. Mô tả đó là cái gì đó giải thích dịch vụ của bạn là nơi cung cấp trang của bạn, có thể là đề xuất duy nhất mà bạn có trên trang của mình. Đó là loại khuyến khích mọi người nhấp qua trang của bạn mà có thể có ý nghĩa đối với nhiều trường hợp.

Và đôi khi cũng có lý khi nói Tôi biết cách diễn tả điều này tốt nhất, do đó tôi sẽ viết nó trong mô tả và nếu Google có thể hiển thị điều này thì hy vọng của tôi rằng mọi người sẽ thấy trang web của tôi rõ ràng là cao hơn tất cả các trang khác và hãy nhấp vào trang web của tôi thay vì một số trang web khác đang xếp hạng trong cùng một trang kết quả tìm kiếm.

Vì vậy với điều đó trong tâm trí. Đây không phải là yếu tố xếp hạng. Nó có thể ảnh hưởng đến cách hiển thị trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm. Vì vậy, với điều đó tôi chắc chắn nhìn thấy nó như là một cái gì đó hợp pháp mà bạn có thể nói tốt Tôi muốn chắc chắn rằng tôi loại đề xuất của tôi là ở đó đầy đủ và do đó tôi sẽ cố gắng viết một cái gì đó lâu hơn một chút và cho thấy rằng trong meta của tôi sự miêu tả.

Một điều cần lưu ý là chúng tôi điều chỉnh mô tả dựa trên truy vấn của người dùng. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện một truy vấn trang web và nhìn thấy điều này trong kết quả tìm kiếm của bạn cho trang web của bạn mà không nhất thiết những gì một người dùng bình thường sẽ thấy khi họ nhìn thấy một tìm kiếm là tốt.

Vì vậy, đảm bảo kiểm tra trong bảng điều khiển tìm kiếm và phân tích tìm kiếm các truy vấn hàng đầu dẫn đến các trang của bạn và thử các truy vấn đó ra xem kết quả tìm kiếm trang của bạn như thế nào. Và nếu bạn muốn thay đổi đoạn mã được hiển thị cho trang web của bạn cho các trang riêng lẻ trên trang web của bạn thì sau đó bằng tất cả các phương tiện đi và làm điều đó.

Vì vậy, hãy kiểm tra phân tích của bạn, hãy xem xét liệu bạn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột trên các trang phổ biến của bạn trong tìm kiếm và xem liệu nó có tạo sự khác biệt đối với trước kia hay không.
Xem nhiều nội dung chuyên môn sâu về Marketing Online tại: https://www.vietnetgroup.vn/
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận