3 cách gỡ bỏ, xóa ứng dụng trên Android

Loading...
Bạn cài khá nhiều ứng dụng trên chiếc điện thoại Android của mình, hay bạn muốn xóa bỏ nhiều ứng dụng mà bạn không cần dùng tới nữa trên thiết bị Android? Làm thế nào để gỡ bỏ ứng dụng triệt để trên Android?
- Và bài viết này ITViet360 sẽ chia  sẻ với bạn 3 cách xóa bỏ ứng dụng trong Android giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

3 cách gỡ bỏ, xóa ứng dụng trên Android


  • Cách thứ nhất:

Đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng bằng cách nhấn và giữ lâu vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa.
Bạn chờ cho tới khi xuất hiện biểu tượng thùng rác ở góc trên màn hình sau đó kéo chương trình cần xóa vào vị trí nút này.
Một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận gỡ bỏ cài đặt đối với ứng dụng, bạn chọn OK để quá trình gỡ bỏ cài đặt bắt đầu.
3 cách gỡ bỏ, xóa ứng dụng trên Android
Xóa ứng dụng bằng thao tác kéo và thả vào thùng rác

  • Cách thứ hai là sử dụng Settings của thiết bị để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Đầu tiên bạn truy cập vào Menu/Settings chọn thẻ Applications, tiếp tục lựa chọn mục Manage applications. Sau đó bạn tìm ứng dụng cần gỡ bỏ trong danh sách xổ xuống.
Đối với một số phần mềm có lưu trữ dữ liệu và bộ đệm cache trên thẻ nhớ, bạn có thể gỡ bỏ toàn bộ với Android System Cleaner và cuối cùng là Unistall.
3 cách gỡ bỏ, xóa ứng dụng trên Android
Tìm và xóa ứng dụng trong menu Settings

  • Cách cuối cùng và cũng là cách thường sử dụng cho các thiết bị chạy Android các phiên bản cũ là sử dụng Google Play có sẵn trong máy.

Trước khi sử dụng tính năng này, bạn cần chắc chắn là ứng dụng đã được đóng hoàn toàn trước khi tiến hành gỡ bỏ cài đặt.
Để xóa ứng dụng, bạn mở Google Play và chọn nút My apps nằm ở phía trên bên phải đối với tablet (đối với điện thoại thì các bạn ấn Menu/My Apps).
3 cách gỡ bỏ, xóa ứng dụng trên Android
Gỡ bỏ ứng dụng bằng chức năng quản lý trong Google Play
Sau đó lựa chọn phần mềm cần gỡ bỏ và nhấn Unistall.
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận