Vì sao nhân viên Google say đắm với công ty?

Loading...
Ngoài văn phòng rộng rãi sang trọng, Google còn nhiều điểm quyến rũ khác khiến các nhân viên mê mẩn khi làm việc tại đây.
Vì sao nhân viên Google say đắm với công ty?

Google được đánh giá là công ty được mơ ước nhất đối với giới chuyên viên công nghệ thông tin toàn cầu. Ngoài văn phòng rộng rãi sang trọng, Google còn nhiều điểm quyến rũ khác khiến các nhân viên mê mẩn khi làm việc tại đây.
Một số cựu nhân viên và nhân viên đương thời của Google (được gọi chung với cái tên "Googler") đã chia sẻ một số điểm ở Google khiến họ cảm thấy tâm đắc nhất khi làm việc, được Business Insider tổng hợp.
Không bao giờ thiếu đồ ăn ngon
Nhân viên Google được cực kì quan tâm về chế độ ăn uống, họ có thể dùng bữa sáng, trưa, hay thậm chí tối tại công ty nếu làm việc muộn, và tất cả đều miễn phí.
Các máy đựng cà phê và nước quả được trang bị tại nhiều nơi trong khuôn viên công ty.
Một Googler cho biết họ hào hứng với thức ăn tại công ty vì "nó tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giúp tôi xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp".
Bạn có cơ hội gặp gỡ những cá nhân tuyệt vời, có tư duy xuất sắc

Đồng sáng lập gia Google - Larry Page và Sergey Brin.
Một Googler cho biết công ty là một nơi lí tưởng để nhìn, nghe, gặp gỡ những nhân vật trước đó bạn chỉ có cơ hội đọc qua sách báo.

"Chỉ riêng trong năm ngoái, tôi đã được gặp nhiều nhân vật có riêng trang trên Wikipedia hơn tất cả quãng đời trước đây gộp lại", một nhân viên kể.

Một Googler khác lại chia sẻ những điều tốt đẹp về đồng nghiệp:

"Xung quanh chúng tôi là những con người thông minh, quyết đoán, cấu thành môi trường làm việc tốt nhất mà tôi đã từng được trải nghiệm.

Những thứ tôi nhắc đến không phải là các buổi trao đổi, các khóa huấn luyện... mà chính là các đồng nghiệp rất hay ho - kể cả những người chẳng nổi tiếng.

Tôi đã từng làm việc tại nhiều website khác, nhưng không ở đâu tôi thấy được thử thách và tạo động lực một cách chuyên nghiệp như khi làm việc với đồng nghiệp tại Google.

Hầu hết mọi người đều hạnh phúc khi được làm việc tại đây, họ đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, và ai cũng có những câu chuyện thú vị để chia sẻ.

Ngoài những mẩu chuyện về các nhân vật trong làng công nghệ, chúng tôi cũng hay tán gẫu về người nổi tiếng và các lãnh đạo khác."
Nhân viên cảm thấy họ đang thực sự sống ở tương lai
Vì Google là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, chẳng ngạc nhiên gì khi các nhân viên tại đây luôn ở vị trí tiên phong.

Googler được quyền dùng các sản phẩm của công ty phục vụ cho công việc, cả những sản phẩm đang thử nghiệm và chưa được công bố.

"Tôi đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định ngay cả trước khi nó được ra mắt. Tôi vẫn dùng điện thoại, máy tính bảng và Chromebook trước khi chúng được tung ra thị trường. Thật thú vị. Tôi được bước một bước vào tương lai, và sau những phản hồi tốt, tôi thậm chí có thể tạo ra tương lai", một nhân viên kể.

Đội ngũ TechStop hỗ trợ nhân viên 24/7
Google có một số chuyên gia IT sáng chói nhất hiện tại để giúp đỡ nhân viên hoàn thành công việc.
TechStop là nhóm hỗ trợ công nghệ của Google, họ cung cấp hướng dẫn về phần cứng và phần mềm, cũng như nhiều vấn đề khác 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Một nhân viên đã thể hiện sự tâm đắc với TechStop vì "đây là một phương pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề nhỏ nhặt xuất hiện trong công việc. Ví dụ, nếu bạn quên sạc laptop, chỉ việc gọi TechStop và chờ họ mang tới".
Googler tại trụ sở ở Moutain View được đón đưa miễn phí
Googlers at the Mountain View campus get a free ride to and from work.
Mặc dù nhiều cư dân tại San Francisco vẫn phàn nàn về sự chậm trễ của các chuyến xe bus Google, đây vẫn là một phương tiện đáng quý đối với các công nhân viên.

Tất cả xe bus đều được trang bị Wifi, nên không những nhân viên không cần có xe riêng, họ còn có thể thư giãn, giải trí hoặc làm việc ngay trên đường tới công ty.

Nhân viên được phép mang thú cưng đến cơ quan!
Các Googler được phép mang thú cưng đến công sở nếu thích.
Một cựu nhân viên đã miêu tả sự phấn khích trước quy định này.

Mặc dù mang cún đến buổi họp cũng hơi bất tiện, nhưng "cô bé" bên cạnh khiến tôi có thể tái tạo năng lượng sau vài giờ làm việc.

Thêm vào đó, chú chó mang lại nhiều niềm vui chẳng ngờ cho những đồng nghiệp của tôi. Nhiều người thỉnh thoảng nhìn ra cửa sổ và bắt gặp "cô bé" chạy đuổi theo quả bóng tennis, và họ nói rằng mình cảm thấy ấm lòng.

Cuối cùng, chú chó là cầu nối kì lạ kéo tôi đến với nhiều người có lẽ tôi sẽ chẳng có cơ hội gặp gỡ nếu không có nó.
Lợi ích của việc mang thú nuôi đến công ty áp đảo hoàn toàn các bất lợi. Mặc dù cũng có người khó chịu vì ghét động vật, nhưng sẽ không là gì nếu đặt vào bàn so sánh với niềm vui nhân đôi của các Googler yêu thương thú cưng.

Nếu Google có một ưu điểm mà bất cứ công ty nào cũng có thể học tập, thì đó chính là cho phép mang thú cưng đến công sở.

Google quan tâm tới sức khỏe của nhân viên
Nhân viên có thể phát "phiếu mát xa" cho nhau khi hoàn thành tốt một dự án.

"Phiếu mát xa" có thể đổi thành một tiếng mát xa miễn phí tại công ty.

Ngoài ra, một kĩ sư đã kể về lần bị thương khi đang làm việc tại Google:

Tôi bị thương khi đang ở Mỹ và phải trải qua ba cuộc phẫu thuật, vật lí trị liệu, tổng cộng tôi phải nghỉ làm 5 tháng.

Từ lãnh đạo đến nhân viên, toàn bộ công ty rất thông cảm với những gì tôi phải trải qua và động viên tôi tập trung vào hồi phục sức khỏe.

Khi tôi quay lại công sở sau đợt nghỉ dài, tôi cảm thấy rất áp lực, nhưng sếp của tôi không đòi hỏi nhiều từ tôi, điều này khiến tôi lấy lại phong độ rất nhanh và tiếp tục những gì tôi đang bỏ dở.
Những ông bố bà mẹ trẻ được đối xử tử tế
Thường thì một bà mẹ trẻ được nghỉ làm 6 tuần sau khi sinh con, nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác tại Google.

Những ông bố trẻ được nghỉ 6 tuần có lương, và người mẹ được phép nghỉ 18 tuần có lương, và vẫn tiếp tục được nhận cổ tức từ cổ phiếu thưởng trong quá trình nghỉ phép của họ.

"Google thậm chí thưởng cho chúng tôi một khoản gọi là chào mừng em bé sau khi chúng tôi sinh con, để trang trải phần nào chi phí như khăn tã, thực phẩm, thuốc men trong kì nghỉ", một nhân viên nói.

Khi các ông bố bà mẹ quay lại công ty, có dịch vụ trông nom em bé toàn thời gian miễn phí tại văn phòng để hỗ trợ họ.
Được lòng gia đình nhân viên
One man's wife actually cried when she heard how good Google's death benefits were.
Không chỉ hấp dẫn các nhân viên, mà Google còn được lòng gia đình họ. Vợ một nhân viên đã bật khóc khi nghe khoản trợ cấp thương vong của Google.

Nếu một Googler qua đời khi đang làm việc tại đây, cổ phiếu của họ sẽ được chuyển về ngay lập tức, và ngoài bảo hiểm nhân thọ, gia đình của nhân viên sẽ tiếp tục được nhận một nửa lương của người đã qua đời thêm 10 năm nữa.

Ngoài ra, Google sẽ hỗ trợ 1.000 USD/tháng cho con của nhân viên xấu số.

"Khi tôi liệt kê những khoản trợ cấp này cho vợ tôi, cô ấy đã òa khóc", một Googler kể.

"Cô ấy khóc vì cảm kích trước những gì công ty sẵn sàng làm nếu có chuyện gì bất trắc xảy ra với tôi".

Nhân viên được tập thể dục miễn phí, được khuyến khích tham gia các sự kiện thể thao nội bộ

Một nhân viên thích chơi thể thao kể.

"Tôi thích suy nghĩ khi đang tắm và thỉnh thoảng có những ý tưởng thú vị trong nhà tắm.

Bạn có thể thoải mái tái tạo năng lượng bằng cách ra ngoài, chạy một vòng rồi về tắm. Điều này giúp tôi tập trung trong công việc.

Ngoài ra, tôi cũng có thể đạp xe thể dục cật lực trong buổi sáng vì khi đến cơ quan tôi có thể tắm và thay quần áo.

Thêm vào đó, nhân viên được trang bị nhiều xe đạp đẩy chân để di chuyển quanh văn phòng".

Quy tắc 80/20 cho Googler nhiều cơ hội để sáng tạo
Quy tắc 80/20 cho phép Googler dành 80% thời gian hoàn thành nhiệm vụ, và 20% thời gian còn lại dành cho các dự án cá nhân mà họ tin tưởng sẽ giúp ích cho công ty.

Googler có thể kéo dài các kì nghỉ vì niềm đam mê
Ngoài các kì nghỉ cơ bản, chính sách nghỉ phép của Google cho phép nhân viên có điều kiện khám phá cuộc sống bên ngoài công sở.

Googler có thể nghỉ không lương nhiều nhất ba tháng với một số điều kiện.

Trong ba tháng đó, các khoản lợi ích về bảo hiểm sẽ vẫn được duy trì.

Googler có thể dùng thời gian đó để làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận, chiến dịch chính trị và những dự án vì cộng đồng mà họ quan tâm.

Một lần là Googler, mãi mãi là Googler
Một cựu nhân viên cho biết cộng đồng cựu Googler là một trong những yếu tố quyến rũ nhất khi làm việc tại đây.

"Đây là một trong những cộng đồng lớn nhất thế giới. Một khi bạn đã là Googler, bạn có thể có bạn bè tại tất cả các quốc gia trên thế giới".

Theo bizlive.vn. Nguồn businessinsider.com
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận