Toàn cảnh sự kiện Google I/O 2014

Loading...
Mới đây, sự kiện Google I/O 2014 đã chính thức kết thúc thành công tốt đẹp trong gần 3 giờ đồng hồ tại thành phố San Francisco, Mỹ. Đúng như những dự đoán và kì vọng của người dùng, Google đã đưa ra khá nhiều cải tiến trong thiết kế cũng như phiên bản mới dành cho hệ điều hành Android và một loạt các thiết bị phần cứng khác.

Android L và Material Design

Toàn cảnh sự kiện Google I/O 2014


Cụ thể, Google I/O 2014 đã đánh dấu sự ra mắt của Android L - phiên bản kế nhiệm của hệ điều hành Kitkat 4.4 hiện nay, và nhiều khả năng sẽ chính thức được phát hành vào mùa thu này. Đặc biệt, đây cũng là dịp mà Google đã chính thức "lột xác" các sản phẩm hiện hành bằng việc giới thiệu thiết kế Material, mà theo hãng này là sẽ cải thiện ánh nhìn của người dùng từ giao diện cho tới màu sắc, biểu tượng của một loạt thiết bị hiện nay.

Loạt smartwatch chạy Android Wear

Toàn cảnh sự kiện Google I/O 2014
Ngoài ra, sự kiện vừa kết thúc mới đây còn đón nhận sự ra mắt của loạt điện thoại thông minh là Moto 360LG G Watch và Samsung Gear Live. Trong đó, riêng Moto 360 - chiếc smartwatch được mong đợi nhất năm 2014 sẽ lên kệ vào cuối mùa hè này, còn 2 thiết bị còn lại sẽ được bán ra trong ngày hôm nay.

Android TV

Toàn cảnh sự kiện Google I/O 2014
Bên cạnh đó, Google cũng chính thức giới thiệu tới người dùng phiên bản Android TV thế hệ mới - giải pháp nội dung số giúp đồng bộ hóa các thiết bị cùng chạy hệ điều hành Android và mở ra các trải nghiệm mới khi người dùng sử dụng TV như xem phim, nghe nhạc và thậm chí là chơi game.

Chrome OS và dự án điện thoại giá rẻ Android One

Toàn cảnh sự kiện Google I/O 2014
Còn đối với Chrome OS, Google cũng khẳng định là đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới, giúp hệ điều hành này liên kết tốt hơn với các sản phẩm của hãng, đặc biệt là smartphone và tablet. Thêm vào đó, sự kiện lần này cũng đón nhận những giải pháp dành cho dòng điện thoại giá rẻ với tên gọi Android One, qua đó, giúp hãng này có thể thâm nhập sâu hơn vào thị trường điện thoại phổ thông và dành được thêm thị phần trong cuộc đua công nghệ với các nhà sản xuất tên tuổi khác.

Google Fit

Toàn cảnh sự kiện Google I/O 2014
Đặc biệt, cùng với Google Fit - ứng dụng giúp chăm sóc sức khỏe mới dành cho người dùng, hãng khổng lồ phần mềm của Mỹ đã chính thức đáp trả lại lời khiêu khích từ Apple khi cho ra mắt HealthKit, một ứng dụng có chức năng tương tự. Nhìn chung, sự kiện Google I/O 2014 diễn ra với sự tán dương cũng như sự ủng hộ của phần đông các lập trình viên tại hội nghị và người dùng yêu công nghệ trên thế giới. Điều này hứa hẹn đem tới nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng trong tương lai, và tiếp tục là đối trọng với các ông lớn hiện nay như Microsoft hay Apple.
Video sự kiện của Google I/O:

Theo Genk
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận