Quay video màn hình PC đơn giản với phần mềm Screencastify

Loading...
Hôm nay nhận được câu hỏi của 1 bạn hỏi về phần mềm nào quay màn hình máy tính tốt nhất. Để đánh giá 1 phần mềm tốt thì mình thường xem xét ở khả năng đáp ứng của phần mềm đó với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy nên mình đã nghĩ ngay tới phần mềm Screencastify - một Soft khá đơn giản giúp người dùng quay lại màn hình PC của mình hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những phần mềm tương tự như: Snag It, Camstudio...
Xem thêm:
Ghép ảnh Online
Dịch vụ SEO giá rẻ
- Bài viết này itviet360 sẽ hướng dẫn bạn:

Quay video màn hình PC đơn giản với phần mềm Screencastify

Bước 1: Bạn tải về Screencastify dành cho trình duyệt Google Chrome tại đây.
Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất thì icon của Screencastify sẽ hiện bên cạnh thanh địa chỉ của bạn như trong hình. Bạn nhấn vào icon này để bắt đầu.
Quay video màn hình đơn giản với Screencastify

Bước 3: Bạn chọn Tab (để quay những gì đang diễn ra trong Chrome) hoặc Desktop (quay hết toàn bộ màn hình Desktop). Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ phân giải hoặc số FPS (khung hình/giây) bằng cách click vào Options. Bạn có thể chọn độ phân giải từ 240p đến 1080p, số FPS thì bạn có thể chọn là 1, 5, 10 hoặc 25. Tick vào ô ở dưới thì con trỏ chuột của bạn sẽ xuất hiện trong video, mặc định là con trỏ chuột sẽ không xuất hiện.

Bước 4: Khi đã thiết lập xong các thông số thì bạn chọn Start Recording để bắt đầu quay, khi cần dừng lại thì bạn chọn Pause và khi đã quay xong thì bạn chọn Stop Recording.
Sau khi đã quay xong bạn có thể chọn đổi tên, xóa, tải về máy tính hoặc upload trực tiếp lên Youtube.
Quay video toàn màn hình Desktop cũng tương tự như trên, nhưng trước đó bạn phải tùy chỉnh một chút trong cài đặt của Chrome. Bạn gõ vào thanh địa chỉ của Chrome: chrome://flags/ , tìm đến dòng Enable screen capture support in get UserMedia và chọn Enable. Khởi động lại Chrome và bạn đã có thể quay video toàn màn hình Desktop rồi.
Hy vọng bài viết có ích cho bạn.
Loading...
Chuyên mục: , ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận