“Newkia” sẽ là công ty hồi sinh thương hiệu Nokia dựa vào Android

Loading...
Sau khi Nokia "bán mình" cho Microsoft, một lần nữa những tinh tuý của Nokia lại được các nhân viên tiếp tục phát triển. Và lần này là việc một nhân viên Nokia đứng ra thành lập công ty mới, phát triển các thiết bị Nokia ... chạy Android.
“Newkia” sẽ là công ty hồi sinh thương hiệu Nokia dựa vào Android
Sẽ có thiết bị Nokia chạy Android?
Theo thông tin mới nhất, một thương hiệu được lấy tên "Newkia" được thành lập ngay trong ngày Microsoft công bố mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia tới từ Singapore dưới sự dẫn dắt của Thomas Zilliacus - một nhân viên làm việc 15 năm tại Nokia và từng giữ chức vị Giám đốc điều hành Nokia Đông Nam Á, Jorma Nieminen - Giám đốc điều hành mảng điện thoại di động Nokia và Sven-Christer Nolsson - Cựu giám đốc điều hành Ericsson.

Theo nhiều nguồn tin, nhóm thành lập "Newkia" đã cố gắng mua lại Nokia trong vài tháng trở lại đây nhưng sau khi thực hiện gây quỹ đã không đủ vốn. Zilliacus cũng cho biết thêm ý kiến về thương vụ mua bán của Microsoft: "Thỏa thuận này phản ánh sự thất bại hoàn toàn trong chiến lược phát triển khi lựa chọn Giám đốc điều hành là ông Stephen Elop".

Ông cũng cho biết thêm: "Chúng tôi tạo ra Newkia, nó mang ý nghĩa Nokia ở Phần Lan đã chết, và Nokia mới được sinh ra trong Newkia. Tôi biết những nhân viên Nokia quan tâm và muốn phát triển dựa vào Android. Tôi tin tưởng rằng Nokia vẫn có những bí quyết riêng về sản xuất điện thoại di động và chúng tôi hi vọng những nhân viên tốt của Nokia sẽ làm việc tại đây.Những gì Newkia muốn là sử dụng công nghệ, kinh nghiệm và thiết kế của Nokia để xây dựng chiếc điện thoại thông minh tốt nhất thế giới, nhưng chạy trên nền Android".
ThomasZilliacus
ThomasZilliacus
Zilliacus cho rằng Nokia thất bại là do "kiêu ngạo" mà không chấp nhận thay đổi. Khi Nokia vẫn đang nắm phần lớn lượng khách hàng sử dụng smartphone trên thế giới, họ đã quá tự cao khi ở vị trí đó. Ông cũng tiết lộ Nokia từng có một bản thiết kế smartphone gần giống với phiên bản iPhone, thậm chí phiên bản này còn ra đời trước khi iPhone đầu tiên của Apple ra mắt. Nhưng do không nhanh nhạy mà Nokia cho rằng thị trường không quan tâm tới những sản phẩm như vậy, và nó đã không bao giờ được bán ra. Cho tới nay ông vẫn còn giữ bản vẽ của mẫu thiết kế này.

Kế hoạch phát triển Newkia sẽ được khởi động trong vòng một năm, khi họ có đủ kinh phí. Sự thành công của thương hiệu Xiaomi tới từ Trung Quốc đã lật đổ Apple tại sân nhà càng làm những người sáng lập Newkia tự tin hơn vào sự thành công của mình. Hiện tại Newkia đang tìm cách liên hệ với những nhân viên cũ của Nokia để tận dụng kinh nghiệm phát triển sản phẩm của họ.

Theo Genk
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận