Mẹo mới để phân biệt các dòng iPad

Loading...
Tất cả các máy tính bảng Apple đều chỉ biểu thị đơn giản với dòng chữ "iPad" ở mặt sau máy. Việc không ghi rõ là "iPad 2", "New iPad" hay "iPad with Retina display" đã gây khó khăn cho nhiều người sử dụng trong việc chọn mua đúng phiên bản iPad, nhất là với những tablet có thiết kế giống hệt nhau như iPad 2 và New iPad.
Tuy vậy, vẫn còn một cách để người sử dụng xác định chính xác các phiên bản iPad, đó là căn cứ vào mã số model ở mặt sau của sản phẩm.
Mẹo mới để phân biệt các dòng iPad
Mẹo mới để phân biệt các dòng iPad
Theo TechHive, hiện các nhà sản xuất lớn thường tránh kiểu in tên rườm rà lên sản phẩm của mình mà càng đơn giản càng tốt. Apple cũng thực hiện điều này trên dòng sản phẩm máy tính bảng của hãng với việc chỉ sử dụng một cách quy ước in tên thương hiệu duy nhất cho tất cả các đời iPad, chỉ đơn giản là "iPad" chứ không đi kèm số thứ tự hay một thuật ngữ nào khác để tách biệt các thế hệ máy tính bảng này.
Mẹo mới để phân biệt các dòng iPad
Lấy số model ở mặt lưng iPad
Tuy nhiên, chính sự đơn giản này đôi lúc lại gây bất lợi cho người dùng, nhất là với những người mới lần đầu dùng iPad bởi họ không thể nào biết được mình đang cầm trên tay một chiếc iPad đời đầu hay iPad 4 đời mới nhất. Vậy làm thế nào để biết được điều đó?
Có một cách đơn giản là căn cứ vào số model được in ở mặt sau của iPad. Số mode sẽ cho biết chính xác chiếc iPad của bạn là thế hệ thứ mấy, cũng như cho biết chính xác phiên bản iPad của bạn hỗ trợ kết nối không dây nào (phiên bản Wi-Fi hoặc phiên bản Wi-Fi và 3G). Số model này khác với SKU, SKU chỉ cung cấp thông tin về khả năng lưu trữ, màu sắc và một số thông số khác của iPad.
Số model được in khá nhỏ ở bên dưới mặt sau của iPad và thường bắt đầu bằng chữ A và tiếp theo là bốn chữ số. Bạn có thể tìm số này ở mặt sau của iPad và sau đó tra cứu theo bảng dưới đây để biết chính xác những thông tin về iPad mà bạn đang sử dụng.
Mẹo mới để phân biệt các dòng iPad
Bảng mã số model của các phiên bản iPad
Một lưu ý bạn đọc là phiên bản iPad 4 và iPad Mini còn có thể được ghi với ký tự "MM". Điều này thể hiện là phiên bản được trang bị kết nối di động tốt nhất và tương thích với công nghệ CDMA.
Ngoài ra, còn một cách khác để bạn có thể phân biệt các dòng iPad là mở Settings, chọn vào cài đặt chung (General), sau đó chọn thông tin thiết bị (About) rồi xem các thông tin về iPad đang sử dụng.
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận