iPhone rơi xuống nước, bạn phải làm sao?

Loading...
Đang cầm trên tay chiếc iPhone 4,5,6...bỗng rớt xuống nước cái "tủm". Bạn phải làm sao để chiếc iPhone ít bị ảnh hưởng bởi việc bị rơi xuống nước nhất?
Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi để bạn có thể “sơ cứu” thiết bị đắt tiền của mình trước khi mang đi kiểm tra và sửa chữa.
1. Những điều KHÔNG nên làm khi iPhone bị rơi xuống nước
  • Sấy khô iPhone bằng máy sấy tóc.

iPhone rơi xuống nước, bạn phải làm sao?
Thói quen và suy nghĩ thường thấy của phần lớn người dùng sau khi điện thoại bị rơi xuống nước là dùng máy sấy để sấy khô. Điều này là hoàn toàn sai, bởi máy sấy sẽ làm cho các linh kiện của iPhone bị xói mòn và hư hỏng nặng hơn. Điều bạn cần làm đơn giản là dựng đứng iPhone lên hoặc dùng tay lắc thật mạnh để nước chảy ra ngoài.
  • “Vùi” iPhone vào gạo
Cũng giống như việc dùng máy sấy sấy khô, người sử dụng lầm tưởng việc “vùi” iPhone vào gạo sẽ giúp hút hết nước ra khỏi điện thoại tuy nhiên sự thật không phải như vậy.
iPhone rơi xuống nước, bạn phải làm sao?
Trên thực tế việc làm này sẽ khiến cho các linh kiện của máy nhanh chóng bị xói mòn chưa kể bụi từ gạo có thể sẽ bị lọt vào jack tai nghe, chỗ kết nối dock và các lỗ nhỏ khác trên máy.
  • Sạc pin cho máy
iPhone rơi xuống nước, bạn phải làm sao?
Một số người dùng khi thấy máy bị chết nguồn hoặc màn hình của máy không hiển thị sẽ nghĩ tới việc sạc pin để kiểm tra. Tuy nhiên điều này sẽ càng làm cho tình hình tồi tệ hơn vì mạch trong máy rất có khả năng sẽ bị chập dẫn đến cháy nổ và không thể sửa chữa được nữa.

2. Nên làm gì khi iPhone bị rơi xuống nước?

iPhone rơi xuống nước, bạn phải làm sao?
Nhanh chóng lấy máy máy ra khỏi nước và dùng khăn mềm lau khô là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sau bước đó thì cần phải làm gì tiếp.

  • Kiểm tra "cảm biến" nước

Không phải ai dùng iPhone cũng đều biết thiết bị này có bộ phận để nhận biết xem thiết bị đã bị vào nước hay chưa. Vì vậy khi chẳng may iPhone bị rơi xuống nước bạn hãy kiểm tra xem mẫu giấy quỳ trong đã đổi màu chưa, bằng cách kiểm tra cổng kết nối sạc và jack tai nghe.

Bình thường mẫu giấy quỳ này sẽ có màu trắng nhưng nếu nước đã vào một trong các cổng thì nó sẽ chuyển thành màu đỏ. Bạn có thể bị từ chối bảo hành khi các mẫu giấy quỳ này chuyển sang màu đỏ.

  • Tắt máy

iPhone rơi xuống nước, bạn phải làm sao?
Với những máy điện thoại bình thường, bạn sẽ tháo pin ra nhưng với iPhone, pin không thể tháo rồi thì tắt máy là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể tắt máy bằng cách thông thường nếu thiết bị còn hoạt động, hoặc đè nút nguồn + nút home cho tới khi thiết bị tắt hoàn toàn.

  • Mang đi kiểm tra

iPhone rơi xuống nước, bạn phải làm sao?
Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể tự “cứu” chiếc iPhone bị rơi xuống nước mà không cần tới thợ sửa chữa. Có thể điện thoại của bạn sẽ không hỏng ngay mà 1 vài ngày sau đó nó sẽ bất ngờ trục trặc đấy.

Vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên hãy nhanh chóng bỏ iPhone và một chiếc túi nhựa và mang đến cửa hàng để sửa chữa bảo hành, khi đó cơ hội phục hồi điện thoại của bạn sẽ cao hơn đấy.
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận