Google dừng hiển thị tác giả nội dung trong kết quả tìm kiếm

Loading...
Việc trình bày thông tin tác giả trong kết quả tìm kiếm không phải là hữu ích như Google mong đợi, khiến người dùng phân tâm.
Trên trang web chính thức, Google tuyên bố: "Đánh dấu quyền tác giả không được hỗ trợ trong hoạt động tìm kiếm web", nghĩa là các kết quả tìm kiếm trên mạng sẽ không hiển thị tên tác giả liên quan đến nội dung bài viết trình bày.
Google dừng hiển thị tác giả nội dung trong kết quả tìm kiếm

Ra mắt đầu tiên vào năm 2011, tính năng này được Google kì vọng sẽ cho phép nhà văn khẳng định bản quyền nội dung của họ qua việc hiển thị thông tin tác giả trong các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, sau quá trình thử nghiệm ba năm, gã khổng lồ tìm kiếm web cho rằng tính năng này là vô giá trị cho độc giả như họ đã hi vọng, và theo nhà phân tích xu hướng John Mueller của Google Webmaster, đôi khi nó còn khiến người dùng phân tâm.

Muller cho biết thêm, Google đã nhận được rất nhiều phản hồi hữu ích từ tất cả các quản trị web và người sử dụng, từ đó đưa ra điều chỉnh cũng như cập nhật khả năng công nhận và hiển thị thông tin tác giả. Sau nhiều nghiên cứu, công ty đã quyết định ngừng hiển thị tác giả trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, Muller cũng nói thêm rằng sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến bài viết Google+ từ bạn bè khi chúng liên quan đến truy vấn của người dùng.
Theo CNET, biên tập bởi TTCN
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận