Điểm danh những loại chuột máy tính “kì dị” nhất trong lịch sử

Loading...
Sáng tạo là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngành sản xuất thiết bị công nghệ và chuột máy tính là một trong số đó.
Dưới đây là các mẫu chuột PC kì dị nhất hiện nay, và có thể bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với hình dáng cũng như thiết kế của chúng.

  • 1. Chuột OpenOffice

Điểm danh những loại chuột máy tính “kì dị” nhất trong lịch sử

OpenOffice Mouse được ra đời cũng chỉ nhằm hướng đến một sự tiện nghi và nhanh chóng trong công việc, đặc biệt là các trình xử lí văn bản dành cho những người luôn phải vật lộn với những đoạn text dài ngoằng hằng ngày. Con chuột laser này, có đến không dưới 18 nút chương trình với độ phân giải có thể điều chỉnh từ 400 đến 1600 CPI, tích hợp một joystick kĩ thuật số với chế độ lệnh 16 phím cùng khả năng hỗ trợ đến 63 ứng dụng và nhiều các định dạng văn bản khác.

  • 2. Chuột "Sexy"

Điểm danh những loại chuột máy tính “kì dị” nhất trong lịch sử
The "Sexy" Mouse được ra đời nhằm thỏa mãn trí tưởng tượng của một bộ phận người dùng yêu thời trang với ý tưởng từ những hình "ma nơ canh". Đặc biệt, với cách bố trí của "Sexy" Mouse, chuột trái và phải được đặt trên 2 vị trí nhạy cảm – "núi" trái và "núi" phải – một cách tưởng tượng phong phú cho những ai muốn thay đổi kiểu dáng chuột truyền thống đầy nhàm chán.

  • 3. Chuột Zalman FPSGUN

Điểm danh những loại chuột máy tính “kì dị” nhất trong lịch sử
Với hình dáng khá phức tạp, loại chuột này có thể lưu sẵn mật khẩu, kể cả những mật khẩu ở dạng cực kì phức tạp, giúp người dùng không phải lưu tâm tới vấn đề quên mật khẩu. Ngoài tác dụng đó ra, loại chuột Zalman FPSGun cực kì an toàn này còn giúp ngăn chặn khả năng hacker ăn cắp mật khẩu để tấn công vào hệ thống máy tính.

  • 4. Chuột "điện thoại"


Sở dĩ đây được gọi là chuột "điện thoại" là bởi thiết bị này được trang bị sẵn một chiếc điện thoại trong đó. Với hệ thống nút bấm, loa và màn hình được "giấu" bên trong, bạn chỉ cần trượt nắp con chuột ra là có thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin… Tuy nhiên, chắc chắn tuổi thọ của một thiết bị thế này sẽ không cao bởi rất có thể, sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại và màn hình có thể "đi tong"(?).

  • 5. Chuột 3D Connexion Space Navigator

3D Connexion Space Navigator là một trong những sản phẩm mới với khả năng điều hướng 3D cao cấp nhất hiện nay và được xem là mẫu thiết kế tuyệt vời cho các nhà thiết kế hoặc người sử dụngđang tìm kiếm cho mình một thiết bị với độ chính xác cao, tiện lợi và thoải mái chuyển hướng 3D trên máy tính. Qua đó, bạn có thể thao tác một cách nhẹ nhàng trên bộ điều khiển của chuột 3D và tự do lựa chọn từng mục trình đơn của các bộ phận trên mô hình giúp việc tương tác với các ứng dụng 3D khi thiết kế trở nên đơn giản hơn.

  • 6. Chuột Logitech Cyberman

Chuột Logitech Cyberman được lấy ý tưởng gì các bộ phim khoa học viễn tưởng liên quan tới các chiếc đĩa bay. Tuy nhiên, thiết bị này nhanh chóng bị người dùng "quay lưng" bởi sở hữu thiết kế khá cồng kềnh. Đặc biệt là khả năng hạn chế khi muốn thay đổi tọa độ của điểm di chuột.

  • 7. Chuột Novint Falcon

Một kiểu dáng "sáng tạo" khác cho chuột máy tính là loại chuột mô phỏng súng ngắn. Vị trí chuột trái được đặt ở cò súng, còn chuột phải nằm trên vị trí báng súng. Bản thân nhà sản xuất cũng không khuyến nghị khách hàng sử dụng loại chuột này bởi kiểu dáng quá bạo lực của chúng.

  • 8. Chuột nhẫn Genius

Đúng như tên gọi của thiết bị này, người dùng có thể đeo "chú chuột nhẫn" vào ngón trỏ và sử dụng ngón cái để di chuột. Điều thú vị là người dùng có thể hoàn toàn trải nghiệm cảm giác điều khiển chuột mà không cần phải cầm nắm, đặc biệt, nó được tạo ra với mục đích chống lại hội chứng ống cổ tay thường xuất hiện trên người dùng máy tính lâu năm. Ngoài ra, thiết bị của Genius còn hỗ trợ 2 phím bấm chuột trái, phải để thuận tiện hơn cho người sử dụng.

  • 9. Chuột Spaceorb 360

Ban đầu, chú chuột Spaceorb 360 được ra đời với mục đích phục vụ công tác nghiên cứu các dự án "thực tế ảo" vào khoảng thời gian đầu của những năm 90. Chú chuột này hỗ trỡ tới 12 nút với hàng loạt các điều hướng tùy chỉnh phong phú. Tuy nhiên, theo nhiều người dùng, thiết bị này lại giống với một tay cầm chơi game hơn, và tất nhiên, việc điều khiển thiết bị này trong công gian ảo chắc chắn sẽ khó khăn hơn so với game.

  • 10. Chuột Swiftpoint

Chuột Swiftpoint có thiết kế lạ mắt nhất và nhỏ nhất, nhưng lại hữu ích nhất. Thiết kế này giúp chuột có thể đặc biệt làm việc tốt với laptop. Đầu phát tín hiệu Bluetooth của chuột có thể gắn vào cổng USB của máy tính, đồng thời có nam châm để "đính" chuột vào đó khi không sử dụng và mang theo khi di chuyển. Bạn có thể cầm chuột bằng tay phải (tiếc là không hỗ trợ người thuận tay trái), các nút chuột phải và trái nằm liên tiếp phía trên đỉnh ở giữa thay vì nằm hai bên như chuột thông thường. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng chuột này trên mọi mặt phẳng bởi điẻm tiếp xúc của chuột tương tự như đầu bút, giúp bạn thoải mái khi sử dụng với laptop nhỏ hay những nơi có diện tích hạn chế.
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận