MobiFone và VinaPhone sẽ không còn là “anh em”

Loading...
“Sau tái cấu trúc VNPT chắc chắn một trong 2 mạng viễn thông MobiFone và Vinaphone sẽ phải ra khỏi tập đoàn VNPT”.
Đây là khẳng định của ông Nguyễn Bắc Son – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông với phóng viên bên lề buổi họp báo thường kì Chính phủ tháng 9/2013.
MobiFone và VinaPhone sẽ không còn là “anh em”
Mới đây, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, dự kiến trong tháng 9 này sẽ chính thức triển khai tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Tập đoàn này cũng là mái nhà chung của hai nhà mạng di động MobiFone và VinaPhone.
Những ngày qua, dư luận đồn đoán, sau tái cấu trúc tập đoàn VNPT một trong 2 nhà mạng MobiFone và Vinaphone sẽ tách ra khỏi tập đoàn này. Trong đó phương án được đặc biệt quan tâm nhận định là tên gọi của thương hiệu Mobiphone sẽ được giữ nguyên và tách ra khỏi tập đoàn VNPT.
Trước những thắc mắc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Bắc Son - Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, quyết định này sẽ do Thủ tướng quyết định trong thời gian tới. Lúc đó Bộ TT&TT sẽ công bố công khai việc này.
“Nhưng tôi có thể khẳng định, tái cấu trúc không để ảnh hưởng đến 2 thương hiệu quốc gia MobiFone và Vinaphone. Chính vì vậy sau tái cấu trúc 2 thương hiệu này sẽ tiếp tục được giữ nguyên tên gọi”, Bộ trưởng khẳng định.
Cũng theo Bộ trưởng, trong một tập đoàn không thể có 2 mạng viễn thông (Theo luật viễn thông và theo Nghị định 25 cuả Chính phủ, cũng như Điều 18 của Luật Cạnh tranh quy định là một tập đoàn không được sở hữu chéo quá quá 20%), chắc chắn một trong 2 mạng viễn thông MobiFone và Vinaphone sẽ phải ra khỏi tập đoàn.
“Còn việc tách mạng nào ra khỏi VNPT cũng phải đảm bảo yếu tố anh ở lại mạnh lên, anh tách ra cũng phải phát triển mạnh để tạo ra thế chân kiềng. Có ít nhất có 3 đến 4 mạng viễn thông (tức là 3 đến 4 tập đoàn, tổng công ty viễn thông) mạnh quốc gia theo quyết định số 32 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch mạng viễn thông” Bộ trưởng nói.
Cũng theo ông Son, việc quyết định một trong 2 nhà mạng MobiFone hay Vinaphone ở lại tập đoàn VNPT sẽ được Thủ tướng quyết định ngay trong tháng 10/2013.
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận