Tắt và thu nhỏ ứng dụng trong Windows 8

Loading...
Bạn mới sử dụng windows 8? bạn còn nhiều bỡ ngỡ về nó ngay trong cả thao tác thu nhỏ ứng dụng của Windows 8 ?
- Đừng quá lo lắng, Windows 8 vẫn là 1 hệ điều hành tuyệt vời để bạn có thể sử dụng.  itviet360 hướng dẫn các bạn 1 số mẹo nhỏ trong Windows 8 để bạn dễ dàng hơn
Thiết kế của Win 8 khá lạ khi chúng ta không thấy nút (X) để Close ứng dụng như những hệ điều hành trước của Windows. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng bằng những cách dưới đây
Close Windows 8, Tắt và thu nhỏ ứng dụng trong Windows 8

1. Sử dụng bàn phím để tắt ứng dụng Metro
Cách nhanh nhất và dễ nhất để đóng cửa sổ của một ứng dụng Metro là nhấn tổ hợp phím Alt+F4. Điều này sẽ giúp chấm dứt các ứng dụng đang chạy ngay lập tức.

2. Sử dụng chuột để đóng một ứng dụng Metro
Nếu đang dùng chuột máy tính, bạn có thể tắt ứng dụng Metro đang chạy bằng cách bấm và giữ trên các cạnh đầu của các ứng dụng, hoặc màn hình, và kéo xuống mép dưới của màn hình. Ứng dụng lúc này sẽ trở thành một cửa sổ nhỏ hơn và được kéo xuống dưới cùng của màn hình.

3/ Sử dụng Task Manager để đóng một ứng dụng Metro
Cách mạnh mẽ nhất và triệt để nhất để tắt một ứng dụng Metro chính là sử dụng Task Manager. Nhấn tổ hợp phím từ bàn phím ảo của thiết bị hoặc bàn phím vật lý để khởi động Task Manager. Tìm ứng dụng cần đóng từ danh sách, chọn nó và nhấn End Task.

4/ Thu gọn cửa sổ ứng dụng Metro
Nếu bạn muốn có một không gian trống trãi nhưng lại không muốn đóng một ứng dụng Metro thì cách tốt nhất là thu gọn cửa sổ ứng dụng của nó lại. Có 2 cách để làm việc này :
- Cách 1 : di chuyển con trỏ chuột đến điểm cuối cùng ở góc dưới bên trái của màn hình để hiển nút mini Start screen và nhấp vào nó. Lúc này, Windows 8 chỉ hiển màn hình Start, nhưng các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền. Lưu ý, khi nhấp vào nút mini Start screen, hãy cố giữ con trỏ chuột của bạn vào sát góc dưới bên trái nếu không nút mini Start screen sẽ biến mất trước khi bạn tiến hành nhấp chuột.
- Cách 2 : Một cách khác để thu gọn cửa sổ ứng dụng Metro là nhấn tổ hợp phím < D> hoặc để quay trở lại màn hình desktop. Sau đó, quay trở lại màn hình Start bằng cách nhấp vào nút Start screen nằm ở góc dưới bên trái của desktop hoặc bạn cũng có thể nhấn phím Windows trên bàn phím.


5/ Đóng một cửa sổ ứng dụng Metro đã bị thu gọn
Bạn có thể sử dụng chuột để đóng một cửa sổ của ứng dụng Metro bị thu nhỏ và đang chạy nền bằng cách di chuyển con trỏ chuột vào góc trên bên trái của màn hình cho đến khi bạn thấy một hình ảnh thu nhỏ của ứng dụng đang chạy. Nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ và nhấn Close.


Lưu ý: hình ảnh thu nhỏ sẽ hiển thị nội dung cuối cùng mà ứng dụng đang hoạt động trước khi bị thu gọn. Nếu bạn chuyển đổi từ màn hình Desktop sang Metro, lúc này, cửa sổ của ứng dụng sẽ không còn bị thu nhỏ mà sẽ hiển thị đầy đủ. Lúc này, bạn có thể áp dụng các cách đã trình bày ở trên để thu gọn cửa sổ của ứng dụng hoặc đóng nó lại.
Loading...
Chuyên mục: , , ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận