Cách nhận biết máy tính chạy HĐH Windows 64 bit

Loading...
Làm thế nào để nhận biết được Windows mình đang chạy hệ điều hành Windows 32 bit hay 64 bit. Nhiều bạn có thắc mắc về vấn đề người ta hỏi nhưng không biết trả lời hệ điều hành đó chạy Win bao nhiêu bit.
Bài viết này itviet360 sẽ hướng dẫn các bạn các cách để nhận biết mình đang chạy hệ điều hành bản nào và bao nhiêu bit. Đây là nhận biết trên Win 64 bits nhưng cũng dùng chung cho cả windows 32 bits
1. Sử dụng 64 bit Checker
Windows 64 bits checker

Một công cụ miễn phí dành cho Windows tốt cho mục đích kiểm tra hệ điều hành. Tất nhiên, nó còn có nhiều công dụng khác, song nói về hệ điều hành, 64 bit Checker sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về hệ điều hành và CPU liên quan đến khả năng tương thích 64 bit, cũng như phiên bản Windows mà bạn đang dùng, gói dịch vụ (Service Pack) mà bạn đang có và bạn đã cài đặt Windows khi nào. Công cụ này hoàn toàn di động và chỉ mất vài giây để tải và chạy.

Vì sao nó hữu ích: 64 bit Checker nói với bạn tất cả mọi thứ bạn cần biết. Bạn không phải làm gì về mặt kỹ thuật hay tìm kiếm thông tin, chẳng hạn bạn sẽ biết vi xử lý của bạn có thể hỗ trợ hệ điều hành 64 bit. Bạn chạy ứng dụng, đọc bảng và hiểu ngay mọi việc. Thật dễ dàng!

2. System Information

Rất có thể bạn có đường tắt trên desktop vào My Computer/Computer. Click chuột phải vào đường tắt đó và chọn Properties nó sẽ hiện ra màn hình với những thông tin cơ bản về hệ thống của bạn.
Cách nhận biết máy tính chạy HĐH Windows 64 bit


Vì sao nó hữu ích: Đây có thể là cách nhanh nhất để biết hiện bạn có dùng hệ điều hành 64 bit không và loại vi xử lý nào đang dùng trong máy của bạn.

3. Command Line

Thông qua một dòng nhắc lệnh, gõ dòng lệnh “set pro” vào và nó sẽ hiển thị nhiều thông tin giúp bạn biết hệ điều hành của máy tính có phải là phiên bản 64 bit hay không.

Kiến trúc của bộ vi xử lý và các đường dẫn thư mục hiển thị ở đây đã tiết lộ một vài thông tin về trạng thái 64 bit của máy tính. Bạn có thể thấy có một đường dẫn trong danh sách này chỉ đến phần Program Files (x86), cho thấy bạn đang dùng hệ điều hành 64 bit. Phiên bản 32 bit của Windows chỉ sử dụng một folder duy nhất Program Files.

Vì sao nó hữu ích: Nếu mục đích của bạn là để biết về bộ vi xử lý một cách nhanh nhất, đây là cách làm tốt nhất. Và như bạn đã thấy, các thông tin về cấu trúc vi xử lý, nhận dạng, mức độ đều hiện ra. Nó cũng cho thấy rất rõ ràng rằng CPU của bạn hỗ trợ sử dụng hệ điều hành 64 bit.

4. Program Files

Đây là biện pháp cuối cùng, đơn giản giúp bạn nhận biết CPU và hệ điều hành chạy trong máy tính.
Giống như trên, phiên bản 32 bit của Windows sẽ chỉ có một folder Program Files duy nhất, trong khi 2 folder bạn nhìn thấy ở trên sẽ có mặt trên bất kỳ hệ thống 64 bit. Folder Program Files (x86) là nơi mà các ứng dụng chạy trên các hệ thống 32 bit được cài đặt. Còn folder Program Files chính là nơi mà tất cả các ứng dụng 64 bit cư trú.
Cách nhận biết máy tính chạy HĐH Windows 64 bit

Loading...
Chuyên mục: , ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận