Vẽ bản đồ tư duy online với 5 công cụ chuyên nghiệp

Loading...
Vẽ bản đồ tư duy là 1 điều cần thiết trong việc, hồi là sinh viên mình có học môn kỹ năng việc làm và cũng được sử dụng 1 số phần mềm để vẽ bản đồ tư duy. Tuy nhiên bài viết này itviet360 lại chia sẻ những công cụ cho phép bạn vẽ bản đồ tư duy online với 5 công cụ chuyên nghiệp và miễn phí...
Mind map, ban do tu duy, bản đồ tư duy

1. Coggle
Bạn có thể bắt đầu công việc ngay sau khi tạo một tài khoản Coggle. Các nhánh sẽ được thêm vào xung quanh hộp gốc với các màu sắc khác nhau. Thao tác kéo các nhánh sẽ làm tăng chiều dài hoặc uốn cong ở góc mong muốn. Những tiến trình xử lý của bạn sẽ ngay lập tức được lưu lại theo thời gian thực. Coggle cung cấp tùy chọn chia sẻ bản đồ tư duy với bạn bè và tải về dưới dạng PNG hoặc PDF.
Mind map Google, bản đồ tư duy Google

2. Spider Scribe
Dịch vụ cho phép bạn chèn hộp văn bản, hình ảnh, bản đồ và các tài liệu khác để làm cho bản đồ tư duy của bạn trở nên trực quan, sinh động hơn. Tạo bản đồ chi tiết như vậy tốn nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng Coogle, tuy nhiên sẽ mang lại hiệu quả tác động cao hơn. Spider Scribe miễn phí cho người dùng cá nhân với một số tính năng bị giới hạn.
Mind map Spider Scribe, ban do tu duy, ve ban do tu duy

3. Dot Dash
Với giao diện mang phong cách vui nhộn, Dot Dash là dịch vụ tạo bản đồ tư duy hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể tạo ra những nhánh mới và đánh dấu bằng những màu sắc khác nhau. Nếu muốn chi tiết hơn, bạn còn có thể thêm cả hình ảnh. Dot Dash không yêu cầu bạn đăng ký tài khoản, do đó bạn phải lưu bản đồ về máy sau khi hoàn thành.
Dot Dash, ban do tu duy Dot Dash

4. Bubbl
Một công cụ bản đồ tư duy đơn giản nhưng mạnh. Bubbl cho phép gán nhãn cho các mũi tên để phân biệt chúng rõ ràng hơn. Ngoài ra, các nút cùng bậc được tự động tô cùng một màu. Tài khoản miễn phí cho phép bạn tạo và lưu 3 bản đồ. Bạn có thể lưu về máy những bản đồ cũ rồi xóa chúng để lấy không gian tạo những bản đồ mới. Bubbl còn giúp bạn chia sẻ tác phẩm với bạn bè.
Bubbl mind maps, ve ban do tu duy Bubbl
5. Mindomo
Bạn có thể thiết lập mối quan hệ giữa các cấp, thay đổi bố cục, tạo biên cho bản đồ. Về phương diện đa phương tiện, bạn còn thêm được đoạn phim Youtube, các bình luận và hình ảnh v.v... Mindomo được đánh giá cao nhờ vào sự đa dạng của các tùy chọn khi bạn tạo chủ đề mới.
Mindomo mind map, vẽ tư duy Online

Với những công cụ online trên các bạn có thể vẽ bản đồ tư duy trực tiếp mà không cần cài phần mềm làm gì, giao diện hoàn thành và chức năng của vẽ online không hề thua vẽ qua phần mềm cài đặt trên máy tính nhé :)

Loading...
Chuyên mục: , ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận