Cách mở File Word 2007 .DOCX trong Word 2003

Loading...
Làm thế nào để mở được File Word 2007 khi mình sử dụng Office 2003? Mình muốn mở File Word 2007 .DOCX nhưng máy mình cài Office 2003
Vấn đề này cũng có rất nhiều bạn thắc mắc trong thời gian dài ngay từ khi Office 2007 ra đời. Có 1 quy luật chung chung như thế này, cái mới ra đời nhà sản xuất muốn người sử dụng dùng cái mới nên làm khó chút thôi. ^_^
Bài viết này itviet360 tổng hợp lại các cách để mở File Word 2007 .DOCX ngay trên Word 2003
Cách 1: Sử dụng phần mềm giải nén file
Đầu tiên, bạn đọc đổi đuôi tập tin (rename) *.docx thành *.zip. Sau đó bạn hãy giải nén tập tin này với một phần mềm giải nén như Winzip, Winrar hay công cụ giải nén mặc định của Windows XP. Sau khi giải nén bạn sẽ thấy một folder Word bên trong với rất nhiều file dạng *.xml ở đây.
Cách mở File Word 2007 .DOCX trong Word 2003, Folder Word


Tiếp đó bạn hãy mở file có tên là document.xml bằng Internet Explorer, một thông báo sẽ hiện ra và bạn ấn Alow (cho phép) trình duyệt chạy ActiveX

Ngay khi đó toàn bộ nội dung văn bản sẽ hiện ra trên trình duyệt web. Bạn chọn toàn bộ phần văn bản cần sử dụng, tiếp tục sao chép nó sang một file word 2003 mới và lưu lại.

Nếu trong tập tin có chứa hình ảnh hoặc âm thanh, bạn sẽ thấy trong cùng thư mục Word đó có thêm folder Media, bạn vào đó và sẽ thấy tất cả các hình đã chèn đều có mặt.

Cách 2: Sử dụng Gmail
Đầu tiên bạn đọc mở tài khoản gmail của mình. Sau đó chọn tài liệu dạng *.docx và thực hiện các thao tác gửi thư điện tử. Tiếp đó bạn vào tùy chọn thư đã gửi của Gmail. Bạn sẽ thấy dưới tài liệu mà mình vừa gửi có nút lệnh “View as HTML”. Tiếp tục click chọn lệnh này.
Một cửa sổ làm việc mới sẽ hiện ra cho phép bạn xem phải trực tiếp trên giao diện Gmail.
Bạn chọn phần văn bản cần sử dụng, tiếp tục chọn lệnh copy và paste sang một file word 2003 mới và lưu lại.

Cách 3: Sử dụng phần mềm miễn phí
Máy cấu hình thấp, hoặc sử dụng không quen bộ office 2007, nhưng có ai đó gửi cho ta một vài file của bộ office 2007 trong khi máy không có bộ office2007 thì làm sao?
Chương trình FileFormatConverters sau đây giúp chúng ta đọc file của bộ office 2007 mà không phải cài office 2007. chị cần chạy chương trình xong, sau đó bất kỳ file nào ta chỉ cần click đôi chuột vào file đó, khi đó file đã được mở và xem bình thường.
Để lưu lại dưới dạng file của office2003 ta vào save as.. và lưu lại đúng định dạng của 0ffice2003 là ok
chúc mọi người hài lòng
Link tải phần mềm: http://www.mediafire.com/?zgtmrydmezl
Loading...
Chuyên mục: , ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận