Giao diện Facebook home cho android trình làng

Loading...
Facebook đã chính thức trình làng Facebook Home trên nền tảng Android, một cách thức nhằm biến mọi chiếc smartphone chạy Android đều trở thành “điện thoại Facebook”. Ðồng thời, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hợp tác cùng HTC cho ra mắt HTC First, smartphone đầu tiên trang bị tính năng này.

Không giống như những thông tin đồn đoán trước đó, thay vì trình làng một nền tảng di động hoàn toàn mới dựa trên mã nguồn của Android, Facebook chỉ giới thiệu Facebook Home, một cách thức để thay đổi sự hiện diện của Facebook trên Android mà theo CEO Mark Zuckerberg là nhằm “tập trung vào con người, thay vì tập trung vào ứng dụng”.

“Bạn có thể biến điện thoại Android của bạn trở thành một thiết bị xã hội hoàn hảo”, Zuckerberg tuyên bố tại sự kiện. “Những chiếc điện thoại của chúng ta ngày nay được thiết kế dựa trên các ứng dụng, không phải con người. Và chúng tôi muốn đổi ngược điều đó”.
Thay vì trình làng một nền tảng riêng, Facebook đưa giải pháp để tích hợp sâu hơn vào bên trong Android
Về cơ bản, Home là một chuỗi các ứng dụng Facebook được tích hợp sâu vào toàn bộ thiết bị của người dùng, biến smartphone thành một chiếc điện thoại Facebook.

Một ứng dụng có tên gọi Coverfeed sẽ đảm nhiệm chức năng trên màn hình chính và màn hình khóa của thiết bị, cho phép người dùng cập nhật những cập nhật mới nhất từ bạn bè của mình trên Facebook mà không cần phải kích hoạt ứng dụng hay thậm chí mở khóa thiết bị. Người dùng cũng có thể bình luận hay nhấn thích những cập nhật mới trên Facebook trực tiếp từ màn hình chính của thiết bị.

Coverfeed hoạt động ở chế độ toàn màn hình và có thể xem như là giải pháp để thay thế cho giao diện khóa máy trên Android. Vừa tiện dụng vừa độc đáo.
Video giới thiệu tính năng Coverfeed trên Facebook Home:
Nhắn tin là một trong những tính năng chính trên Facebook Home, do vậy chức năng nhắn tin được tích hợp mọi nơi trên Facebook Home. Trong đó tính năng nổi bật nhất là “Chat heads”, cho phép người dùng thấy một biểu tượng tròn với gương mặt của những người bạn trên Facebook mà bạn muốn nói chuyện. Biểu tượng này sẽ xuất hiện trên mọi ứng dụng mà bạn sử dụng để có thể gửi tin nhắn nhanh chóng từ bất kỳ đâu, chỉ bằng cách nhấn vào biểu tượng gương mặt của bạn bè và một cửa sổ chat sẽ được mở ra. Đây là một giải pháp nhắn tin được tích hợp sâu và hữu dụng nhất từ trước đến nay trên Android.  
 Chức năng này có thể sử dụng để gửi tin nhắn thông qua Facebook hoặc gửi tin nhắn SMS thông thường. Trên mỗi ứng dụng luôn có một biểu tượng và thông báo để cho người dùng biết có gì mới cập nhật trên Facebook, hay một ai đó liên lạc với bạn của Facebook. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng và thông báo trên Facebook Home. Nói cách khác, Facebook Home không phải giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi những gì được cập nhật trên Facebook, mà thay vào đó sẽ giúp cho Facebook tích hợp sâu hơn và điện thoại và có mặt ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Người dùng Android cài đặt ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất sẽ nhận được một đường link thông báo download và cài đặt Facebook Home. Facebook Home sẽ được phát hành vào ngày 12/4 tới đây và được cài đặt như một ứng dụng độc lập so với ứng dụng Facebook hiện có trên Android. Hiện tại Facebook Home mới chỉ có phiên bản dành cho smartphone, còn phiên bản dành cho máy tính bảng sẽ phải chờ một thời gian nữa mới được xuất hiện. Trong sự kiện của mình, Facebook đã hợp tác cùng HTC để cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị tính năng này, với tên gọi HTC First. Đúng như tên gọi của mình (First nghĩa là “đầu tiên”), HTC First là chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp Facebook Home và được tối ưu để sử dụng tính năng này. HTC tự tin chiếc điện thoại của mình sẽ mang lại “trải nghiệm Facebook tốt nhất” và là chiếc điện thoại đầu tiên và duy nhất cho đến nay được trang bị sẵn Facebook Home. Ngoài ra, đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp sẵn cả Instagram, ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu hiện này.
Về phần mình, Facebook cho biết HTC First sẽ được tích hợp sâu hơn Facebook Home vào bên trong nền tảng mà chiếc smartphone này sử dụng, so với các smartphone khác cài đặt và sử dụng Facebook Home như một ứng dụng độc lập.

CEO Mark Zuckerberg của Facebook cho biết HTC First cũng sẽ được bán tại châu Âu thông qua nhà mạng Orange và EE, tuy nhiên chưa có thời điểm cụ thể.

Ngoài HTC, tại sự kiện ra mắt Facebook Home, nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn khác, bao gồm Samsung, Sony, Lenovo, ZTE… cho biết cũng đã đăng ký với Facebook để sớm đưa gói ứng dụng Facebook Home này lên sản phẩm của mình. Tuy nhiên hiện chưa rõ các hãng sản xuất này sẽ sản xuất một sản phẩm riêng lẻ sử dụng Facebook Home hay tích hợp ứng dụng này lên các sản phẩm hiện có của mình.

Theo: Dantri
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận