Cách làm blogspot hiệu quả - Hướng dẫn blogspot toàn tập

Loading...
Được yêu cầu của 1 số bạn muốn tìm hiểu cách làm blogspot và cách xây dựng blog hiệu quả. Làm thế nào để sắp xếp bố cục blog của bạn dễ nhìn và gọn nhất.
Ở bài viết này mình chia sẻ với các bạn cách mình đã xây dựng nên 1 blog tạm được coi là có sắp xếp ^.^
Bài viết hướng tới các bạn bắt đầu sử dụng blog nên mình sẽ đi từ bước lập Blog.
1. Cách tạo Blog miễn phí - bắt đầu với blogspot
Cách tạo thì các bạn xem chi tiết tại bài viết: Cách tạo blog miễn phí
2. Tìm hiểu cách quản lý trang và bài viết của blogspot
- Rất nhiều bạn hỏi mình là tại sao mình có thể phân chia ra các chuyên mục như "Thủ thuật, Download, Tự học SEO...", mình xin trả lời đó là sắp xếp theo nhãn (Label) của bài viết. Cụ thể thì các bạn theo dõi sơ đồ quản lý dưới đây, mình lấy ví dụ trên blog itviet360 nhé:
so do quan ly blogspot
Mình giải thích nôm na nó như sau:
- 1 bài viết của bạn có thể thuộc nhiều nhãn khác nhau, ví dụ bài viết này: http://www.itviet360.com/2013/04/tao-them-nut-back-to-top-cho-blogspot.html mình có cho nó thuộc 2 nhãn là thu-thuatthu-thuat-blogger trong đó ý đồ của mình là thằng thu-thuat là cha của thằng thu-thuat-blogger và là ông nội của bài viết đó, nhưng về mặt kỹ thuật thì ông nội = cha đối với bài viết đó :)) :)) 
Quản lý theo nhãn như thế thì khi các bài viết các bạn cho nó vào chung 1 nhãn thì khi nhấp vào nhãn đó nó chỉ liệt kê những bài viết thuộc nhãn đó, khi hiển thị sắp xếp ngoài trang chủ cũng thế, nó tự động hiển thị những bài viết của nhãn (Tùy theo mỗi template các bạn lựa chọn)
- Vậy làm thế nào để thêm nhãn bài viết của blogger???
Rất đơn giản, chiến luôn bằng hình dưới đây khi các bạn Đăng bài mới hoặc chỉnh sửa bài đăng thì nó có giao diện như sau:

khu vực khoanh đỏ (English thì nó gọi là Label)
3. Cài đặt template (mẫu) cho blogspot.
Các bạn đọc tại bài viết: Cài đặt template cho blogger

!
Mình có Post 1 số template dạng tin tức cho blogspot. Các bạn có thể tham khảo nhé. Trong tất cả các template mình đưa lên đều có hướng dẫn chỉnh sửa chi tiết.
^_^
Có gì thắc mắc thì comment hoặc gọi tới số 113 gặp mình. Nếu không gọi tới số 113 thì bấm quảng cáo phát để có thêm đồng mua sữa cho con :)
Loading...
Chuyên mục: , , ,

16 nhận xét:

 1. ý đồ của mình là thằng thu-thuat là cha của thằng thu-thuat-blogger và là ông nội của bài viết đó, nhưng về mặt kỹ thuật thì ông nội = cha đối với bài viết đó :)) :))
  Bác zui tính vãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oh. @.@ Ấy là về kỹ thuật thôi nhé. Còn đời sống thì không dám ah :)

   Xóa
 2. bạn ơi chỉ mình chèn link lên ebloger di, hình như mấy cái liên kết đều không hoạt động đc nhỉ, mình muốn chơi seo, muốn viết blog có thể chèn link, mong nhận đựoc phản hồi từ bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chèn link vào bài viết hay chèn link vào temp vậy bạn?

   Xóa
 3. mình muốn là nhãn hình cây thì làm thế nào bạn oi :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhãn nó là ngang nhau bạn ah. Nếu là hình cây thì đơn giản là 1 bài viết đó nó thuộc 2 hoặc nhiều nhãn. :)

   Xóa
 4. bạn ơi cho m hỏi một chút.
  mình k biết nhiều về tạo blog. m muốn tạo 1 blogspot giống trang này của b.
  b có thể hướng dẫn cho m được k. m sẽ trả công b.
  liên hện qua email này nhé : shoptpk@gmail.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình không làm Blog để lấy tiền. Bạn có thể tạo Blog và sử dụng thủ thuật trên trang itviet360.com. Cần thủ thuật nào mình sẽ kiếm thủ thuật đó cho bạn

   Xóa
 5. Chào Phong Vũ. Chỉ giúp mình nha, mình tạo blogspot để phục vụ công việc được tôt hơn, công việc của mình liên quan đến biểu bảng và văn bản, để chia xẻ cho khách hàng của mình khi vô đọc blog và download được các mẫu biểu từ blog của mình về, phải làm thế nào? chỉ giúp mình sớm nha và Phong Vũ ơi mình không phải dân IT nên chỉ cho mình cặn kẽ mình cảm ơn bạn nhiều.

  Trả lờiXóa
 6. Mình tên là trần hữu viên nhưng mình nhấp tên trên muc comment không được nên đành phải để anonymous

  Trả lờiXóa
 7. Cách hướng dẫn ở trên cũng khá chi tiết mà bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình có thấy chỗ nào đâu, chỉ giúp mình tìm hướng dẫn nè ở đâu trong blog của bạn:
   "Chào Phong Vũ. Chỉ giúp mình nha, mình tạo blogspot để phục vụ công việc được tôt hơn, công việc của mình liên quan đến biểu bảng và văn bản, để chia xẻ cho khách hàng của mình khi vô đọc blog và download được các mẫu biểu từ blog của mình về, phải làm thế nào? chỉ giúp mình sớm nha và Phong Vũ ơi mình không phải dân IT nên chỉ cho mình cặn kẽ mình cảm ơn bạn nhiều."

   Xóa
 8. Bạn làm quen với bảng điều khiển Blogger trước nhé. Chú ý phần cần đặt và mẫu

  Trả lờiXóa
 9. Bạn có thể đọc những bài viết hướng dẫn về Blog của mình như nếu muốn thay đổi giao diện thì kiếm bài cài đặt template cho blogspot nhé

  Trả lờiXóa