Nhiều ngân hàng và đài truyền hình ở Hàn Quốc bị hacker tấn công

Loading...
Hàn Quốc cho biết họ đã đưa ra lệnh điều tra về việc hệ thống mạng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp ở nước mình vừa bị hacker tấn công ngày hôm nay, 20/3, trong đó có 3 đài truyền hình lớn là YTN, MBC, KBS và 4 ngân hàng lớn gồm Shinhan, Nonghyup, Jeju và Woori. Đầu mối xuất phát sự cố kể trên được cho là do hệ thống của LG UPlus (hay còn gọi LG U+) đã bị tấn công, vốn là nơi cung cấp mạng internet cho các tổ chức kể trên. Chính quyền Hàn Quốc đã xác nhận với Reuters rằng có nhiều máy tính của những doanh nghiệp kể trên đã bị hack và bị xóa nhiều dữ liệu, một số máy tính thậm chí còn không thể khởi động được.
Nhiều ngân hàng và đài truyền hình ở Hàn Quốc bị hacker tấn công, ngan hang Han Quoc
Nhiều ngân hàng và đài truyền hình ở Hàn Quốc bị hacker tấn công
Lực lượng điều tra đã được đưa đến để xử lý vụ việc và đánh giá mức độ thiệt hại của các vụ tấn công. Theo họ thì qui mô đợt tấn công này rất lớn nên phải cần nhiều thời gian để thu thập manh mối điều tra. Theo một số thông tin thì mạng lưới máy ATM của ngân hàng Shinhan đã bị tê liệt suốt 2 giờ liên tục sau khi bị tấn công. Hiện nay 4 ngân hàng kể trên cho biết họ đã có thể hoạt động lại bình thường, trong khi các đài truyền hình lại nói rằng họ chưa biết khi nào mới có thể phát sóng trở lại, khi mà có nhiều máy tính không thể khởi động được.

Nhiều người dùng ở Hàn Quốc đã đăng lên mạng xã hội hình chụp màn hình máy tính dùng mạng của LG U+ bị hack, có để hình 3 cái đầu lâu và một dòng chữ cho biết nhóm Whois Team đã thực hiện vụ này, và nhóm này còn nói rằng đây chỉ mới là "sự mở đầu" mà thôi. Tuy nhiên phía LG U+ lại phủ nhận sự tồn tại của những bức hình chụp và thông tin về nhóm Whois Team đó. Hàn Quốc cũng cho biết hiện tại chỉ mới có các đài truyền hình và ngân hàng bị ảnh hưởng trong đợt tấn công vừa rồi, các lĩnh vực khác như năng lượng, dầu khí, hàng không hay vận tải biển không bị ảnh hưởng. Nước này cũng từ chối đưa ra cáo buộc ai đứng sau những vụ việc kể trên.
Nguồn Reuters
Loading...
Chuyên mục:

0 nhận xét:

Đăng một bình luận