Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Loading...


Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất
Tính đến nay (năm 2012) đã có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí. Để định hướng cho việc chọn dùng phần mềm diệt virus miễn phí nào phù hợp với máy tính của mình, bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng TOP 10 phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả hàng đầu trong bài viết này.
Tất cả những phần mềm dưới đây các bạn đều có thể tải trực tiếp từ trang chủ
1. Ad-Aware FREE Internet Security 9.0 (4,5/5 sao)
Ưu điểm: Giao diện người dùng đơn giản và ẩn các chức năng phức tạp khi không cần thiết. Chế độ Full scan hoạt động nhanh chóng. Công nghệ mới cải thiện khả năng loại bỏ các phần mềm độc hại. Điểm số loại bỏ phần mềm độc hại tốt nhất trong các sản phẩm chống virus miễn phí.
Khuyết điểm: Không hoàn toàn làm sạch một số phần mềm độc hại được phát hiện. Chức năng bảo vệ theo thời gian thực không có hành động ngay cả khi có mối đe dọa.
Kết luận: Hầu hết các tiện ích diệt virus miễn phí chỉ thực hiện tốt một trong hai chức năng là loại bỏ phần mềm độc hại hoặc ngăn chặn phần mềm độc hại. Nhưng Ad- Aware Free tỏ ra rất hiệu quả trong cả hai lĩnh vực này, nó hoạt động hiệu quả gần như phiên bản Ad-Aware Pro. Đây là một giải pháp chống virus miễn phí và tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không đủ điều kiện tài chính để trang bị cho cá nhân hoặc công ty của mình các giải pháp phòng chống virus từ các phần mềm thương mại thì vẫn còn một giải pháp giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu cho máy tính từ các phần mềm diệt virus miễn phí.

2. AVG Anti-Virus Free 2012 (4/5 sao)
Ưu điểm: Đạt điểm số rất tốt trong việc loại bỏ phần mềm độc hại và các bài kiểm tra ngăn chặn phần mềm độc hại của PCMag. Xếp hạng cao từ các phòng thí nghiệm độc lập. Bảo vệ chống lừa đảo (phishing) và khai thác (exploits). Thanh công cụ với chức năng tìm kiếm an toàn, truy cập Facebook, và nhiều chức năng khác. Khả năng quét nhanh chóng.
Khuyết điểm: Chức năng quét rootkit lại bị tách rời ra khỏi chức năng quét virus, khả năng chống phising và exploits kém hiệu quả hơn khả năng chống virus.
Kết luận: Sản phẩm miễn phí này có điểm số tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh kể cả các phiên bản thương mại trong các thử nghiệm chống virus, và nó cũng được đánh giá cao từ các phòng thí nghiệm độc lập. Nó tích hợp với các sản phẩm AVG do đó cũng được thừa hưởng các tính năng hữu ích từ hãng này. AVG Anti-Virus Free 2012 được Pcmag đánh giá là “sự lựa chọn cho giải pháp phòng chống virus miễn phí”.

3. Avast! Free version 6.0 (3,5/5 sao)
Ưu điểm: Boot-time sẽ quét và xử lý các phần mềm độc hại “cố thủ” trên máy tính. New Script Shield sẽ giúp kiểm tra các script độc hại. AutoSandbox cho phép các chương trình đáng ngờ chạy một cách an toàn trong sự cô lập. Tính năng Web Reputation sẽ đánh giá và phân loại các trang web.
Nhược điểm: Chức năng Boot-time sẽ yêu cầu sự tương tác với người dùng trong khi quét virus và không loại bỏ các mối đe dọa một cách triệt để. AutoSandbox thường thất bại trong việc cô lập một mối đe dọa trong quá trình thử nghiệm. Tính năng Web Reputation cần thêm thời gian để phát triển đầy đủ thông tin.
Kết luận: Avast! Free có một số tính năng mới rất hào nhoáng và là một chương trình chống virus tuyệt vời. Tuy nhiên, các tính năng mới không tỏa sáng trong các thử nghiệm của Pcmag. Nó cần phải thực hiện tốt hơn nữa công việc làm sạch các mối đe dọa đã phát hiện. Sau cùng, vì nó là phần mềm miễn phí, bạn có thể dùng thử nó và ra quyết định cuối cùng.

4. Avira Free Antivirus 2012 (4/5 sao)
Ưu điểm: Được đánh giá tốt từ các phòng thí nghiệm độc lập và khả năng kiểm tra, dọn dẹp và loại bỏ các phần mềm độc hại thông qua các bài kiểm tra của Pcmag. Chức năng chống phishing cũng được đưa vào sản phẩm như một hình thức khuyến mãi.
Khuyết điểm: Hiệu quả chống rootkit không cao trong các thí nghiệm của Pcmag. Nó đã sai lầm khi xác định một ứng dụng mà Pcmag đưa ra là một loại sâu. Chức năng chống phishing không đạt hiệu quả.
Kết luận: Đây là phần mềm chống virus miễn phí được đánh giá tốt từ các phòng thí nghiệm độc lập cũng như trong các thí nghiệm của Pcmag trong việc ngăn chặn và loại bỏ phần mềm độc hại, mặc dù trong cả hai bài thi đã có một số rắc rối với rootkit. Tuy nhiên, đây cũng là một giải pháp chống virus miễn phí mà bạn nên xem xét.

5. Comodo Cleaning Essentials (4,5/5 sao)
Ưu điểm: Loại bỏ các phần mềm độc hại đang hoạt động trong các thử nghiệm một cách hiệu quả. Đặc biệt là đối với các rootkit. Là phần mềm dạng tự chạy (portable), không cần cài đặt. Nó cũng bao gồm các khả năng tự động phân tích các phần mềm độc hại và có thể thay thế công cụ Task Manager của Windows.
Khuyết điểm: Các chức năng xử lý dấu vết của các phần mềm độc hại không hoạt động dường như không hiệu quả. Thời gian quét khá dài.
Kết luận: Nếu bạn không thể cài đặt thêm các chương trình diệt virus vào máy tính bởi các phần mềm độc hại đang có không cho phép bạn thực hiện thao tác cài đặt thì đã đến lúc bạn dùng Comodo Cleaning Essentials. Mặc dù nó không quét sạch mọi dấu vết của các phần mềm độc hại không hoạt động, nhưng nó có ưu điểm là không yêu cầu cài đặt.

6. Malwarebytes’ Anti- Malware Free 1.51 (4/5 sao)
Ưu điểm: Quá trình cài đặt rất nhanh chóng và không bị cản trở bởi khả năng chống đỡ của các phần mềm độc hại. Khả năng quét nhanh chóng. Dọn dẹp rất kỹ lưỡng hầu hết các tàn tích của các loại phần mềm độc hại.
Khuyết điểm: Ít hiệu quả khi phát hiện các mối đe dọa dựa trên rootkit. Một số rootkit vẫn còn hoạt động sau khi dọn dẹp.
Kết luận: Nếu bạn đang gặp vấn đề với các phần mềm độc hại trên máy tính khi nó ngăn cản việc cài đặt các chương trình chống virus lên máy tính, hoặc phần mềm chống virus thường dùng của bạn không thể loại bỏ các phần mềm độc hại thì hãy thử phiên bản miễn phí của Malwarebytes. Nó giúp bạn dọn dẹp hầu hết các loại phần mềm độc hại một cách kỹ lưỡng hơn mức trung bình.
7. Microsoft Security Essentials 2.0 (3/5 sao)
Ưu điểm: Giao diện người dùng đơn giản, cách ly người dùng ra khỏi các chi tiết khó hiểu trong khi thực hiện các chi tiết có sẵn nếu muốn. Được đánh giá tốt từ các phòng thí nghiệm độc lập.
Khuyết điểm: Khả năng bảo vệ yếu trong Windows XP. Kết quả ngăn chặn phần mềm độc hại và kiểm tra loại bỏ phần mềm độc hại không ấn tượng. Thậm chí một số mối đe dọa vẫn tiếp tục hoạt động sau khi đã được gỡ bỏ.
Kết luận: Nếu sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft, bạn có thể xem xét sử dụng Microsoft Security Essentials để bảo vệ máy tính chống lại virus. Các phòng thí nghiệm độc lập đã đánh giá nó khá tốt đối với hầu hết các thành phần. Trong thử nghiệm của Pcmag thì nó đã không tỏa sáng. Các sản phẩm miễn phí khác cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn.

8. Norman Malware Cleaner 2.1 (3,5/5 sao)
Ưu điểm: Không cần cài đặt. Làm việc trong chế độ Safe Mode. Phát hiện phần mềm độc hại tốt. Đặc biệt là khả năng chống lại scareware rất hiệu quả trong các thử nghiệm.
Khuyết điểm: Thời gian quét lâu, khả năng dọn dẹp rootkit và phát hiện virus dựa trên sandbox lại không được kích hoạt mặc định. Các mối đe dọa vẫn tiếp tục hoạt động sau khi được dọn dẹp, đặc biệt là khả năng chống rootkit rất yếu và không có chức năng bảo vệ theo thời gian thực.
Kết luận: Kết quả từ PCMag và các phòng thí nghiệm độc lập cho thấy rằng phần mềm Norman Malware Cleaner 2.1 không phải là tốt nhất. Tuy nhiên, công cụ miễn phí này vẫn hoạt động tốt ngay cả khi máy tính đã nhiễm các phần mềm độc hại. Hãy thử nó khi bạn cần sửa chữa nhanh hệ thống.

9. Norton Power Eraser (4/5 sao)
Ưu điểm: Khả năng loại bỏ các mối đe dọa mà các chương trình chống virus khác có thể bỏ lỡ. Cho phép dọn dẹp hệ thống ngay cả khi phần mềm độc hại không cho cài đặt chương trình chống virus. Cho phép phục hồi lại các thay đổi. Phát huy hiệu quả cao nhất khi sử dụng với Norton 360.
Khuyết điểm: Do khả năng quét quá nhạy nên nó có thể vô tình xóa nhầm các chương trình bình thường. Không loại bỏ tất cả các mối đe dọa được tìm thấy khi sử dụng như một chương trình chống virus độc lập.
Kết luận: Tính năng phát hiện tích cực của Norton Power Eraser cho phép nắm bắt các mối đe dọa mà các chương trình khác bỏ lỡ. Nó cũng có thể loại bỏ phần mềm độc hại ngay cả khi phần mềm độc hại không cho cài đặt chương trình chống virus. Sự kết hợp của Norton 360 và Norton Power Eraser sẽ giúp tăng cường khả năng bảo mật cho hệ thống rất đáng kể.

10. Panda Cloud Antivirus 1.5 Free Edition (3,5/5 sao)
Ưu điểm: Cài đặt nhanh chóng, chiếm dụng rất ít tài nguyên hệ thống. Được đánh giá tốt từ các phòng thí nghiệm độc lập. Phát hiện phần mềm độc hại đang hoạt động. Dọn dẹp scareware tuyệt vời. Ngăn chặn truy cập đến các trang web nguy hiểm.
Khuyết điểm: Không thể loại bỏ tất cả các phần mềm độc hại đã được phát hiện. Không thể ngăn ngừa cài đặt của một số mối đe dọa đã được phát hiện.
Kết luận: Giải pháp chống virus miễn phí này giúp giảm thiểu tác động của nó trên hệ thống của bạn bằng cách sử dụng các đám mây để phát hiện phần mềm độc hại, và giao diện người dùng đơn giản của nó giúp bạn dễ sử dụng. Trong thử nghiệm, nó không hoàn toàn xử lý tất cả các mối đe dọa phát hiện, nhưng nó vẫn là một sự lựa chọn hợp lý nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí.
----------------------------------
Theo: PCmang

Loading...
Chuyên mục: ,

0 nhận xét:

Đăng một bình luận